Nhà Bè chuẩn bị kế hoạch lên quận vào năm 2025

4 Thanh Niên
Đặc trưng của Nhà Bè là “bản sắc xanh” với hệ thống kênh rạch, khí hậu ôn hòa, điều kiện sinh thái lý tưởng nên cần phát triển đô thị gắn với bản sắc này.
Hiện Nhà Bè đang có kế hoạch lên quận /// Ảnh: C.T.V Hiện Nhà Bè đang có kế hoạch lên quận - Ảnh: C.T.V
Hiện Nhà Bè đang có kế hoạch lên quận
Ảnh: C.T.V
Ngày 17.7, UBND H.Nhà Bè (TP.HCM) tổ chức hội thảo phát triển kinh tế đô thị nhằm lắng nghe các ý kiến đóng góp của chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nghiệp để chuẩn bị các điều kiện cần thiết chuyển từ huyện lên quận vào năm 2025.
Lãnh đạo H.Nhà Bè khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện, hỗ trợ nhà đầu tư phát triển đô thị bền vững, phù hợp với định hướng đô thị thông minh, chú trọng thương mại - dịch vụ - công nghiệp.
Huyện đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu đô thị mới Nhơn Đức - Phước Kiển, phát triển các dự án nhà ở dọc trục đường 15B, đường Nguyễn Hữu Thọ; khuyến khích đầu tư xây dựng các dự án phát triển nhà ở dọc trục hành lang từ đường Nguyễn Bình đến đường Phạm Hùng..., đồng thời phát huy lợi thế về hệ thống sông, kênh, rạch để xây dựng các tuyến giao thông thủy kết nối đến bến Bạch Đằng, Cần Giờ và miền Tây Nam bộ.
Ngoài ra, Nhà Bè cũng đã chủ động dự kiến và tạo quỹ đất mời gọi các doanh nghiệp quan tâm đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để phát triển hài hòa nhu cầu về nhà ở cho người lao động, kêu gọi đầu tư xây dựng một số khu tái định cư, nhà ở xã hội.
Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết đặc trưng của Nhà Bè là “bản sắc xanh” với hệ thống kênh rạch, khí hậu ôn hòa, điều kiện sinh thái lý tưởng nên cần phát triển đô thị gắn với bản sắc này. Dù vậy, huyện phải có định hướng quy hoạch tổng thể để dự án bất động sản dù được phát triển bởi các nhà đầu tư khác nhau khi ghép thành tổng thể chung, thể hiện ý tưởng quy hoạch từ đầu chứ không phải mạnh ai nấy làm, mỗi dự án là một ốc đảo riêng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tony Tuan Anh

Tony Tuan Anh

Dân số và hạ tầng Hocmon đã vượt yêu cầu rồi mà mãi vẫn chưa lên được Quận Hocmon
Vanson Le

Vanson Le

Bình Chánh rộng lớn đông nhất mãi không lên quận đợi chờ gì nữa đây.
Thai

Thai

Nhà bè được ưu đãi về hạ tầng giao thông rất tốt nên đời sống của dân được nâng cao,mong Lảnh đạoTP quan tâm hổ trợ xây dựng các công trình như nâng cấp đường xá,cầu cống ,công viên,trường học cho các huyện Bình chánh, Hóc môn để đời sống người dân được tốt hơn.
ngoc sang nguyen

ngoc sang nguyen

Bài toán cho quận Nhà bè là các cây cầu quy mô vừa chứ không cần phải như cầu Cần Giờ, không biết trong 5 năm người đứng đầu Nhà bè có thể giải quyết các cây cầu được không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm