Nhà đầu tư ngoại lo ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế tẩu tán tài sản

1 Thanh Niên Online
Các nhà đầu tư nước ngoài cho rằng, dù Bộ Công an đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế nhưng chưa khởi tố bị can, nên có thể dẫn đến rủi ro cho họ.
Từ tháng 10.2019, nhiều nhà hàng Món Huế bị đóng cửa do liên quan đến nợ nần /// Ảnh Ngọc Dương Từ tháng 10.2019, nhiều nhà hàng Món Huế bị đóng cửa do liên quan đến nợ nần - Ảnh Ngọc Dương
Từ tháng 10.2019, nhiều nhà hàng Món Huế bị đóng cửa do liên quan đến nợ nần
Ảnh Ngọc Dương
Đại diện 4 công ty nước ngoài, gồm: MF Holding Inc (MF); Gifted Wisdom Limited (Gifted); Harvest Investment Advisory Co.,Ltd (Harvest) và Fenghe Harvest Ltd (Fenghe), trụ sở tại Trung QuốcSingapore, vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng kiến nghị khởi tố bị can, thực hiện biện pháp ngăn chặn đối với ông Huy Nhật, Giám đốc Công ty TNHH MTV Horizon Property Group (trụ sở tại P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM), Chủ tịch HĐTV Công ty nhà hàng Món Huế, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đại diện 4 doanh nghiệp này cho biết, từ đơn tố giác tội phạm của họ về ông Huy Nhật, hồi tháng 4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt số ngoại tệ lớn xảy ra tại Công ty TNHH MTV Horizon Property Group, thông qua việc góp vốn đầu tư thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng diện tích 162 ha tại TT.Lăng Cô, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Các nhà đầu tư ngoại cho rằng, việc họ có đơn tố giác tội phạm đích danh ông Huy Nhật, Bộ Công an đã tích cực vào cuộc điều tra và đã có kết quả trả lời tin báo tố giác tội phạm bằng việc khởi tố vụ án hình sự. Tuy nhiên, từ khi khởi tố vụ án cho đến nay đã hơn 2 tháng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chưa khởi tố bị can, cũng chưa tiến hành các biện pháp hình sự với ông Huy Nhật. Điều này dẫn khiến các nhà đầu tư ngoại lo ngại ông Huy Nhật có thể tẩu tán tài sản trong quá trình điều tra.
Trong đơn gửi cơ quan chức năng, các nhà đầu tư ngoại kiến nghị cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp ngăn chặn hình sự đối với ông Huy Nhật bởi nhiều lý do cấp thiết.
Theo MF Holding Inc, không chỉ lừa đảo chiếm đoạt 25 triệu USD, ông Huy Nhật còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác thông qua Công ty nhà hàng Món Huế để chiếm đoạt hàng chục triệu USD của các nhà đầu tư Huy Vietnam (Hong Kong), ADV Partner, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investment, Gryphus Capital, Welkin Capital. Hiện các nhà đầu tư này cũng đã tố cáo hành vi của ông Huy Nhật.
Đại diện Công ty Gifted cho rằng, thủ đoạn gian dối của ông Huy Nhật là vô cùng nguy hiểm vì đã lợi dụng niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào chính sách, môi trường đầu tư của Việt Nam để tạo dựng lên những dự án có quy mô tầm cỡ như dự án bất động sản ở Lăng Cô (Huế), đầu tư vào chuỗi nhà hàng Món Huế... để kêu gọi được số tiền đầu tư lớn và chiếm đoạt.
Cả 4 nhà đầu tư ngoại đều cho rằng nhiều khả năng ông Huy Nhật đã tẩu tán phần lớn tài sản chiếm đoạt được bằng việc chuyển nhượng các bất động sản cho người thân đứng tên hay rút tiền mặt từ các tài khoản của Horizon Vietnam, Món Huế để nộp vào tài khoản cá nhân của Huy Nhật.
"Chúng tôi tin rằng việc tẩu tán tài sản vẫn đang tiếp diễn khi Huy Nhật vẫn chưa bị khởi tố và bắt tạm giam. Khả năng Huy Nhật bỏ trốn khỏi Việt Nam là điều sớm muộn khi đã chiếm đoạt hơn 100 triệu USD từ các nhà đầu tư nước ngoài", đơn kiến nghị của 4 nhà đầu tư ngoại nêu rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Đồng

Trương Đồng

Cứ để nó trốn xong rồi tính.... Chẳng việc gì phải vội

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công nhân ngủ trong lều tại công ty áp dụng “3 tại chỗ” trong Khu công nghệ cao ở TP.Thủ Đức, TP.HCM /// ẢNH: ĐỘC LẬP - LÊ HỒNG HẠNH

Doanh nghiệp lo khó duy trì '3 tại chỗ'

Lo thành ổ dịch, chi phí tăng cao..., nhiều doanh nghiệp cho biết khả năng không thể tiếp tục áp dụng phương án “3 tại chỗ” (ăn, ở, sản xuất tại nhà máy) để duy trì sản xuất.