Nhiều ưu đãi cho khách hàng lắp điện mặt trời trên mái nhà

13 Thanh Niên Online
Chiều 12.5, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) và các đối tác đã tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác phát triển bền vững và sử dụng hiệu quả điện mặt trời, với nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ khách hàng.
Lắp điện mặt trời trên mái nhà tại TP.HCM /// Ảnh: Công Sơn Lắp điện mặt trời trên mái nhà tại TP.HCM - Ảnh: Công Sơn
Lắp điện mặt trời trên mái nhà tại TP.HCM
Ảnh: Công Sơn
Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC, cho biết: Việc ưu tiên sử dụng năng lượng điện mặt trời tiết kiệm - hiệu quả, đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo sẽ giúp đảm bảo an ninh năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ khí hậu và sức khỏe cộng đồng. Một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay là điện mặt trời. Giải pháp này đang nhận được nhiều sự quan tâm và đang là xu hướng phát triển của thế giới. Lượng điện năng phát lên lưới đến nay là 30,49 triệu kWh, chưa bao gồm sản lượng điện được chính khách hàng sử dụng. Nếu so với công suất đỉnh năm 2019 của lưới điện TP là 4.500 MW thì lượng điện năng phát lên lưới là 15,56 triệu kWh.
Nhiều ưu đãi cho khách hàng lắp điện mặt trời trên mái nhà - ảnh 1

Giới thiệu những chính sách ưu đãi lớn đến với khách hàng để phát triển điện mặt trời trên mái nhà

Ảnh: Công Sơn

Tại lễ ký kết, cả 3 nhà cung cấp cùng kết hợp với EVNHCMC sẽ thực hiện những chính sách ưu đãi hỗ trợ khách hàng lắp đặt điện mặt trời. Theo đó, đối với hộ gia đình (công suất lắp đặt dưới 20 kWp), khi mua giải pháp điện mặt trời BigK, khách hàng sẽ được giảm giá trực tiếp vào chi phí, với mức: 615.000 vnđ/kWp. Đối với cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ – sản xuất (công suất lắp đặt trên 20 kWp), khi mua giải pháp điện mặt trời BigK, khách hàng sẽ được giảm giá trực tiếp vào chi phí, với mức 400.000 vnđ/kWp.
Nếu công suất lắp đặt > 30 kWp, đang sử dụng hệ thống điện mặt trời dù không do SolarBK cung cấp, khách hàng cũng sẽ được tặng gói “Guaranteed O&M - Đảm bảo hiệu quả vận hành & Quản lý hệ thống điện mặt trời trên nền tảng công nghệ IoT”. Dịch vụ này có giá trị tối thiểu 50.000.000 đồng/gói, hạn dùng trong 1 năm, do EVNHCMC quyết định.
Nhiều ưu đãi cho khách hàng lắp điện mặt trời trên mái nhà - ảnh 2

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (phải) và đối tác ký biên bản hợp tác chiều 12.5

Ảnh: Công Sơn

Với khách hàng lắp đặt dưới 12kWp, Công ty CP VES tặng 500.000 đồng/kWp hoặc giảm trực tiếp vào tổng giá trị hợp đồng khi đăng ký lắp đặt hệ thống điện mặt trời thông qua ngành điện TP. Đối với khách hàng lắp đặt trên 12kWp sẽ giảm trực tiếp 3% vào tổng giá trị hợp đồng khi đăng ký lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Ngoài ra, VES có chính sách đầu tư 100% vốn đầu tư ban đầu cho các doanh nghiệp, miễn phí toàn bộ các chi phí vận hành, bảo dưỡng trong suốt thời hạn sử dụng hợp đồng. Mức giá điện tiết kiệm của năm đầu tiên cho doanh nghiệp cam kết ít nhất 10%, thời gian hợp đồng 15 - 20 năm.
Riêng Công ty TTC cam kết với EVNHCMC giảm ngay 5% giá trị hệ thống lắp đặt cho các hộ dân dụng và đầu tư 100% giá trị ban đầu của hệ thống cho các doanh nghiệp, đồng thời miễn phí toàn bộ chi phí vận hành và bảo dưỡng trong suốt thời hạn sử dụng hệ thống.
Đối với điện sản xuất, đơn vị TTC hợp tác với EVNHCMC cam kết giảm từ 5% giá bán điện cho doanh nghiệp so với giá bán điện hiện hành của EVN. Nếu doanh nghiệp muốn đầu tư sở hữu hệ thống, TTC Energy cũng giảm ngay 100 triệu đồng/100kWp lắp đặt (tương đương giảm 500 triệu đồng cho hệ thống 500kWp, giảm 1 tỉ đồng cho hệ thống 1MWp), đồng thời doanh nghiệp được sở hữu 100% sản lượng điện sản sinh từ hệ thống điện mặt trời trên mái nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ng***@yahoo.com

ng***@yahoo.com

Rốt cuộc người dân không biết mình đầu tư bao nhiêu tiền cho mái nhà 40m2!?
Minh Tú

Minh Tú

liên hệ Điện lực để được tư vấn cụ thể. Bác hỏi thế chờ báo trả lời chắc, đây có phải bán hàng online đâu mà
Khanh solar

Khanh solar

hi anh, không phải tính trên diện tích nhà mà tính số kw tiêu thụ điện hàng tháng trên cơ sở các thiết bị sử dụng! với diện tích mái nhà của anh có thể lắp được 10kw pin năng lượng, mỗi kw pin hàng ngày sinh ra khoản 5 -8kw điện nên anh yên tâm đảm bảo sử dụng đủ cho sinh hoạt gia đình!
ho***@gmail.com

ho***@gmail.com

Lắp 12kw giá bao nhiêu? Giảm rồi có rẻ hơn giá thị trường không? Đó là cái mà người dân quan tâm. Và quan tâm hơn nữa là thủ tục, nhà tôi mới lắp có 10kw thôi cũng hăng hái tham gia bán điện thì mới vỡ lẽ là phải đi thuê bên kiểm định hết 3tr, chi phí đi lại hết 1tr, thêm 1tr bồi dưỡng cho Điện lực mau chóng xuống kiểm tra, còn ko thì như ý họ nói là chờ lâu lắm. Tôi ở Daklak
Minh Tú

Minh Tú

1kw giá tầm 20tr. Bạn liên hệ điện lực nơi bạn ở để họ tư vấn cho. Mình thấy khá đơn giản chứ không lằng nhằng như bạn nói đâu.
Minh Quang

Minh Quang

Nghe họ giải thích đủ thứ, nhiều quá đã thấy nhức đầu chóng mặt rồi...
Chitrung

Chitrung

1 tâm pin kích thước 1m x2m nếu 1kw cần 3 tấm cộng với bộ hóa lưới khoảng 20 triệu cứ thế mà tình ra báo nhiêu tiền nhớ tâm pin là hình chữ nhật nhé
Hai Thanh

Hai Thanh

Ban biên tập nên cho chi tiết giá cố định như thế nào.
Chẳng hạn giá cho sử dụng hệ thống bình và hệ thống sử dụng 2 chiều.
1 tấm năng lượng bao nhiêu kw và bao nhiêu tiền có lẽ sẽ tốt hơn là nói chung chung.
Để người dân tự tính toán và không sợ khác giá khi lắp điện năng lượng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm