Rà soát những dự án điện tử từ 20 triệu USD trong các khu công nghiệp

0 Thanh Niên Online
Theo văn bản 7080 gửi đến UBND một số tỉnh thành, Bộ KH-ĐT đề nghị các địa phương rà soát, báo cáo các khu công nghiệp có ngành điện tử gửi về Bộ trước ngày 12.11.
Bộ KH-ĐT đang xây dựng thí điểm Đề án thành lập các khu công nghiệp điện tử tập trung để thu hút đầu tư nước ngoài /// Ảnh: Phạm Hùng Bộ KH-ĐT đang xây dựng thí điểm Đề án thành lập các khu công nghiệp điện tử tập trung để thu hút đầu tư nước ngoài - Ảnh: Phạm Hùng
Bộ KH-ĐT đang xây dựng thí điểm Đề án thành lập các khu công nghiệp điện tử tập trung để thu hút đầu tư nước ngoài
Ảnh: Phạm Hùng
Bộ KH-ĐT cho biết, việc rà soát, báo cáo này nhằm phục vụ việc xây dựng và triển khai thí điểm Đề án về thành lập các khu công nghiệp (KCN) điện tử tập trung để thu hút đầu tư của các tập đoàn hàng đầu thế giới và các doanh nghiệp trong nước đầu tư phát triển phần cứng, phần mềm, nội dung số và dịch vụ công nghệ thông tin, sản phẩm điện tử chất lượng cao...
Báo cáo bao gồm nội dung đánh giá về tình hình phát triển các KCN có các dự án đầu tư trong ngành công nghiệp điện tử (dự án có quy mô vốn đầu tư từ 20 triệu USD trở lên). Thứ hai là đánh giá hiện trạng của các KCN có trên 30% diện tích đất công nghiệp thu hút các dự án điện tử (đánh giá cả về hệ thống kết cầu hạ tầng kỹ thuật và xã hội, nhà máy xử lý nước thải, khu nhà ở phục vụ chuyên gia và người lao động…). Thứ 3 là các cơ chế, chính sách đang áp dụng và khó khăn, vướng mắc mà địa phương gặp phải. Thứ 4 là kiến nghị thí điểm thành lập KCN điện tử tập trung có khả năng đáp ứng yêu cầu của các tập đoàn hàng đầu thế giới…
Đáng chú ý, Bộ KH-ĐT yêu cầu các địa phương báo cáo chi tiết về tổng số dự án điện tử trong KCN, vốn đầu tư đăng ký, vốn đầu tư thực hiện, diện tích sử dụng đất tính đến cuối tháng 9.2020 (bao gồm đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài), loại hình doanh nghiệp chế xuất, công suất các công trình xử lý nước thải tập trung… cũng như thống kê từng dự án điện tử thuộc tập đoàn hàng đầu thế giới, trong đó có cả các dự án vệ tinh tham gia cung cấp nguyên liệu, linh kiện và phụ hiện cho dự án này.
Đối với các dự án đã đi vào sản xuất kinh doanh, Bộ cũng yêu cầu báo cáo chi tiết về doanh thu, giá trị xuất khẩu, giá trị nhập khẩu, nộp ngân sách nhà nước trong năm 2019.
Các địa phương nhận yêu cầu ra soát này gồm UBND tỉnh thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh và Long An.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư vẫn nên xem xét kỹ kế hoạch phát hành cổ phiếu mới của các doanh nghiệp /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Lượng cổ phiếu khổng lồ sẽ được đẩy lên sàn

Thị trường chứng khoán tăng mạnh từ đầu năm đến nay là cơ hội để nhiều doanh nghiệp huy động vốn nhưng đó cũng là rủi ro cho nhà đầu tư khi một lượng cổ phiếu khổng lồ sẽ được đẩy lên sàn trong thời gian tới.