Techcombank thu về hơn 8.200 tỉ đồng từ bán cổ phiếu quỹ đợt 2

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu quỹ đợt 2 với tổng số tiền thu về hơn 8.200 tỉ đồng.
Techcombank đã bán hơn 64,4 triệu cổ phiếu quỹ từ ngày 27.4 đến 7.5 với mức giá bình quân 128.000 đồng/cổ phiếu. Mức giá này cao hơn đợt bán 93 triệu cổ phiếu quỹ đợt 1 thực hiện vào cuối tháng 3, chỉ ở mức 91.000 đồng/cổ phiếu.
Lượng cổ phiếu quỹ này được Techcombank mua lại từ HSBC với giá 23.400 đồng/cổ phiếu. Như vậy mức giá cổ phiếu quỹ mà Techcombank thực hiện bán ra trong 2 đợt qua gấp khoảng 5 lần so với giá đã mua vào.
Trước đó tháng 4, nhà băng này đã bán hơn 164 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài, tương đương 14% vốn điều lệ với mức giá 128.000 đồng/cổ phiếu, mang về cho ngân hàng này khoảng 21.000 tỉ đồng (khoảng 922 triệu USD).
Dự kiến, cổ phiếu của Techcombank sẽ được giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vào ngày 4.6 với mã cổ phiếu là TCB.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cửa hàng của Mumuso tại TP.HCM vẫn "sống khỏe" /// Ngọc Dương>

Mumuso là thương hiệu Hàn Quốc hay Trung Quốc ?

Sau nghi án "giả thương hiệu Hàn Quốc", Bộ Công thương cũng bác việc nhận nhượng quyền thương hiệu và xử phạt do có nhiều vi phạm nhưng đến nay Mumuso tại Việt Nam vẫn "sống khỏe".
Taxi Mai Linh có mặt tại TP Điện Biên Phủ /// Mai Linh>

Mai Linh phủ xanh 63 tỉnh, thành

Hôm nay 19.6 tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Công ty cổ phần Tập Đoàn Mai Linh khai trương chi nhánh tại Điện Biên.