Techcombank thu gần 1 tỉ USD trong đợt IPO lớn nhất Việt Nam

27/04/2018 15:35 GMT+7

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa chào bán thành công 164.076.954 cổ phiếu phổ thông cho các nhà đầu tư tổ chức.

Với giá bán chốt ở mức 128.000 VND (tương đương 5,62 USD) một cổ phiếu, đợt chào bán đã giúp ngân hàng huy động được khoảng 21.000 tỉ đồng (xấp xỉ 922 triệu USD), tương đương với mức vốn hóa thị trường đạt 6,5 tỉ USD. Tại thời điểm định giá, số lượng cổ phiếu mà các nhà đầu tư đặt mua đã vượt gấp nhiều lần số lượng cổ phiếu được chào bán.
Theo dự kiến, cổ phiếu của Techcombank sẽ bắt đầu giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vào ngày 4.6.2018 với mã cổ phiếu là TCB.
Morgan Stanley, Viet Capital Securities JSC và Deutsche Bank AG là ba ngân hàng tham gia tư vấn cho đợt chào bán này.
Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng giám đốc Techcombank cho biết: "Có một số nhà đầu tư tham gia đợt IPO của Techcombank cũng là lần đầu tiên đầu tư vào Việt Nam. Họ rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu Việt Nam với đại diện chính là lớp người trẻ đang gia nhập thị trường lao động. Thêm vào đó, tỉ lệ tiếp cận tài chính ở Việt Nam còn thấp, khiến cho ngành ngân hàng trở thành một hướng đầu tư hấp dẫn".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.