Tiếp tục hỗ trợ tiền điện cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

1 Thanh Niên Online
Chính phủ thống nhất với đề nghị của Bộ Công thương về việc tiếp tục hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong năm 2021.
 
Một số đối tượng sẽ tiếp tục được hỗ trợ tiền điện do chịu ảnh hưởng của Covid-19 /// Ảnh Hà Trung Một số đối tượng sẽ tiếp tục được hỗ trợ tiền điện do chịu ảnh hưởng của Covid-19 - Ảnh Hà Trung
Một số đối tượng sẽ tiếp tục được hỗ trợ tiền điện do chịu ảnh hưởng của Covid-19
Ảnh Hà Trung
Hôm nay, 2.6, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã ký ban hành Nghị quyết của Chính phủ về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 3) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như đề nghị trước đó của Bộ Công thương.
Cụ thể, theo đề xuất của Bộ Công thương, việc giảm giá điện đợt 3 tập trung ưu tiên cho các cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm Covid-19 theo danh sách được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Dự kiến tổng số tiền hỗ trợ đợt 3 sẽ hơn 1.000 tỉ đồng.
Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách; chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.
Như vậy, đối tượng được hỗ trợ lần này đã được thu hẹp, so với 2 lần hỗ trợ trước đó trong năm 2020. Cụ thể, năm ngoái, hộ tiêu dùng sinh hoạt, các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở hành chính sự nghiệp được hỗ trợ, còn lần này thì các đối tượng này không được xem xét.
Trong 2 lần hỗ trợ trước, tổng số tiền điện hỗ trợ lên tới 12.300 tỉ đồng.

Làm sao để kiểm soát lượng điện tiêu thụ mùa nắng nóng?

Bình luận

User
Gửi bình luận
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

theo tôi nghỉ số tiền đó nên trực tiếp ủng hộ vào quỹ vaccine covid 19 còn hơn giảm tiền điện như thế thực tế đợt rồi người dân ai được giảm tiền điện comment cho tôi biết đi nào riêng gia đình tôi tháng nào cũng đóng đều đều như vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm