Vàng loay hoay chờ tin lãi suất

0 Thanh Niên Online
Giá vàng thế giới sáng 30.10 tăng nhẹ 1 USD/ounce, lên 1.489 USD/ounce, mức này nằm trong biên độ dao động của kim loại quý từ 1.483 - 1.495 USD/ounce trước đó.
Vàng chờ tin lãi suất  /// Ngọc Dương Vàng chờ tin lãi suất - Ngọc Dương
Vàng chờ tin lãi suất
Ngọc Dương
Ngược lại, vàng miếng SJC giảm nhẹ 30.000 đồng/lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 41,6 triệu đồng/lượng, bán ra 41,88 - 41,9 triệu đồng/lượng.
Sự e dè của vàng trước thông tin cuộc họp của FMOC (Mỹ) trong những ngày gần đây hoàn toàn trái ngược với sự tăng giá đột biến của vàng vào cuối tuần trước. Những thông tin không mấy khả quan trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên hay giảm lãi suất vào ngày 30.10. Niềm tin tiêu dùng của nước Mỹ tháng 10 được Conference Board công bố giảm về 125,9 điểm, so với mức 126,3 điểm của tháng 9, trong khi các chuyên gia dự báo trước đó là tăng lên mức 128,2 điểm. Mỹ công bố số nhà chờ bán tại nước này tăng 1,5% trong tháng 9, gần bằng mức tăng 1,6% của tháng trước đó và vượt qua kỳ vọng tăng 0,9%.
Hiện tại, công cụ CMWatch của FedWatch dự đoán rằng có xác suất 97,3% Fed sẽ thông báo cắt giảm lãi suất, tăng so với mức dự báo trước đó chỉ 94 - 95%.
Thị trường cũng đang tập trung vào cuộc họp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sắp tới ở Chile và hy vọng ký kết thỏa thuận được tổ chức tại Washington DC vào đầu tháng tới.
Hơn nữa, Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết về các thủ tục điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump vào ngày 31.10, chính thức hóa cuộc điều tra luận tội và đưa ra kế hoạch cụ thể tiếp theo. Cuộc điều tra luận tội của Hạ viện xoay quanh vấn đề ông Trump có trì hoãn viện trợ cho Ukraine để thúc ép quốc gia Đông Âu tiến hành cuộc điều tra đối với cựu Phó tổng thống Joe Biden, đối thủ nặng ký của ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vietravel đang xin rút vốn, tách khỏi Vietravel Airlines để thoát lỗ /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Hàng không du lịch... rẽ trái

Sau Bamboo Airwyas, câu chuyện Vietravel rục rịch muốn rút cổ phần khỏi Vietraval Airlines chỉ sau 4 tháng cất cánh khiến nhiều người tự hỏi, hàng không phục vụ du lịch đã thực sự hoạt động hay chưa?
 
Các dự án năng lượng tái tạo nên có quy định rõ đầu tư pin tích trữ...  /// Ảnh: Ng.Nga

Thừa điện, giảm giá được không?

Không còn ca bài “thiếu điện” nữa, từ tháng 2 đến nay, lần đầu tiên ngành điện bị dư thừa điện tại một số thời điểm của các dự án năng lượng tái tạo... Nếu thừa nguồn cung, liệu có giảm giá điện được không?