Vingroup tiếp tục giữ vững vị thế doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

0 Thanh Niên
Tập đoàn Vingroup giữ vững vị thế doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp.
Vingroup giữ vững vị trí doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam  /// Ảnh: D.H Vingroup giữ vững vị trí doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam - Ảnh: D.H
Vingroup giữ vững vị trí doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam
Ảnh: D.H
Tập đoàn Vingroup tiếp tục được vinh danh quán quân trong bảng xếp hạng Top 10 doanh nghiệp (DN) tư nhân lớn nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp, theo công bố của Vietnam Report ngày 26.11, và duy trì vị trí thứ 6 trong Top 10 DN lớn nhất Việt Nam, sánh ngang với nhiều tập đoàn nhà nước và DN có vốn đầu tư nước ngoài.
Kết quả trên khẳng định uy tín và vị thế của Vingroup trong cộng đồng DN hoạt động tại Việt Nam, nhờ những bứt phá trong các lĩnh vực kinh doanh mà tập đoàn tham gia, gồm công nghệ - công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Năm 2019, Vingroup đã ra mắt hàng loạt sản phẩm công nghệ - công nghiệp ở thị trường Việt Nam và nước ngoài. Cụ thể, 3 mẫu ô tô VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA 2.0 và VinFast Fadil được giao đến tay khách hàng; 8 mẫu điện thoại thông minh Vsmart cũng đã bước đầu chinh phục các khách hàng châu Âu, Myanmar, Nga... Song hành với đó, Vingroup quy tụ được đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia, kỹ sư dày dạn kinh nghiệm trong nước và quốc tế về làm việc trong lĩnh vực công nghệ - công nghiệp, đặc biệt để nghiên cứu các mảng mới như trí tuệ nhân tạo, tự động hóa và vật liệu mới.
Đây là những nền tảng quan trọng để Vingroup hướng tới trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu khu vực trong tương lai.
Quy mô của Vingroup cũng không ngừng phát triển. Tính đến ngày 30.9, tổng tài sản Vingroup đạt 357.159 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 125.408 tỉ đồng, tăng lần lượt 24% và 26,7% so với năm 2018. Lũy kế 9 tháng đầu năm, Vingroup đạt 92.614 tỉ đồng doanh thu thuần, tăng 10% so với cùng kỳ.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Vingroup cũng đã nộp vào ngân sách nhà nước 9.207 tỉ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong vòng 3 năm trở lại đây, tập đoàn đã nộp vào ngân sách nhà nước tổng cộng 40.035 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm