Xem xét bổ sung quy hoạch sân bay Thành Sơn - Ninh Thuận

0 Thanh Niên Online
Văn phòng Chính phủ vừa chuyển Bộ GTVT xem xét giải quyết theo thẩm quyền đối với đề xuất của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc bổ sung lập quy hoạch Cảng hàng không dân dụng Thành Sơn.
Trước đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn gửi Thủ tướng đề nghị xem xét chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch sân bay Thành Sơn thành cảng hàng không kết hợp phục vụ quân sự và dân dụng.
Sân bay Thành Sơn hay căn cứ không quân Phan Rang hiện là sân bay quân sự cấp 1, nằm ở TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
Theo nội dung công văn, sân bay Thành Sơn có diện tích khoảng 20 km, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn tĩnh không và an toàn hành lang bay, có đầy đủ hệ thống thông tin liên lạc phục vụ bay hòa mạng quốc gia.
Sân bay hiện có 2 đường cất hạ cánh dài 3.050 m, với hệ thống đường lăn đồng bộ có thể đón được tàu bay F70, ATR72, Airbus 321 hoặc tương đương, đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 4C theo phân loại của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO; có thể khai thác các đường bay tới Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc…
Về nhu cầu vận chuyển hàng không, khách du lịch và chuyên gia, theo UBND tỉnh Ninh Thuận, nhà đầu tư nước ngoài đến Ninh Thuận đang có xu hướng tăng rất nhanh hàng năm.
Trong năm 2019, con số này đạt hơn 1,25 triệu khách. Dự kiến, cuối năm 2020 sẽ đạt 2,5 triệu khách và có thể đạt tới 5 triệu khách vào năm 2030.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm