Tài khoản của sao Hoa ngữ ‘mất 30 hợp đồng trong 1 đêm’ bất ngờ biến mất

06/05/2022 19:14 GMT+7

Trang Instagram của Trương Triết Hạn đã đột ngột “bay màu”. Nhiều blogger Trung Quốc tiết lộ Trương Triết Hạn đang bị “phong sát” toàn diện dù cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra văn bản chính thức dành cho anh.

Các tài khoản mạng xã hội của Trương Triết Hạn đều không còn được tìm thấy
weibo nv

Hôm 6.5, tài khoản Instagram của Trương Triết Hạn đã biến mất không rõ lý do. Vậy là nam ca sĩ, diễn viên đã hoàn toàn không còn hoạt động trên mạng xã hội. Bởi những tài khoản mạng xã hội công khai khác như Weibo, Douyin (TikTok Trung Quốc) của anh và phòng làm việc đều đã bị “bay màu” khi lùm xùm đời tư bùng nổ hồi tháng 8.2021.

Việc tài khoản Instagram của Trương Triết Hạn bỗng dưng biến mất đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến phỏng đoán nguyên nhân, nghi ngờ các cơ quan quản lý văn hóa nghệ thuật Trung Quốc đã can thiệp nhằm “phong sát” triệt để sao phim Sơn hà lệnh trên mạng xã hội.

Các nguồn tin trong showbiz Trung Quốc tiết lộ Trương Triết Hạn đang bị "phong sát" một cách không công khai
weibo nv

Một số blogger Trung Quốc úp mở rằng Trương Triết Hạn đang chịu “cấm sóng” một cách chưa chính thức. Do đó, tất cả các mạng xã hội của anh đều bị khóa, tương tự như tình trạng của Ngô Diệc Phàm hay Trịnh Sảng, hai ngôi sao Hoa ngữ nhận văn bản “phong sát” từ Tổng cục Quảng bá và Phát thanh Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điện) vào năm ngoái.

Thậm chí, vài blogger Trung Quốc còn tiết tiết lộ tên tuổi của Trương Triết Hạn đang bị hạn chế xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Bất kỳ các tài khoản có đề cập đến anh đều bị khóa. Điều đáng nói là kể từ khi Trương Triết Hạn vướng scandal đến nay, Quảng Điện chưa đưa ra một văn bản “phong sát” chính thức nào dành cho mỹ nam 9X này.

Trương Triết Hạn từng là nam diễn viên đang lên tại làng phim ảnh Hoa ngữ. Anh gia nhập showbiz từ năm 2010, sở hữu gia tài phim ảnh đồ sộ, như: Cung tỏa lưu ly, Chế tạo mỹ nhân, Bán yêu khuynh thành, Lang gia bảng, Vân tịch truyện, Như Ý phương phi, Sơn hà lệnh…
weibo nv

Lùm xùm của Trương Triết Hạn bắt nguồn từ ảnh chụp vào năm 2018, khi anh có mặt tại các ngôi đền thờ ở Nhật Bản được cho là nhạy cảm, tối kỵ đối với dân Trung Quốc. Tháng 8.2021, vụ việc phanh phui trên mạng xã hội, chủ nhân hit Vây quanh bị dân mạng Trung Quốc “ném đá” kịch liệt. Trong vòng 4 tiếng khi ồn ào này được chia sẻ rầm rộ, 27 nhãn hàng tuyên bố ngưng hợp tác với Trương Triết Hạn.

Tài khoản mạng xã hội của anh và phòng làm việc cá nhân tại Trung Quốc nhanh chóng “bay màu”, loạt phim ảnh và ca khúc có tên nam ca sĩ kiêm diễn viên bị gỡ, danh tính bị hạn chế nhắc đến, thông tin biến mất trên các trang tìm kiếm, sự nghiệp nghệ thuật xem như đã chấm dứt… Các hiệp hội ban ngành nghệ thuật Trung Quốc đề nghị tẩy chay Trương Triết Hạn, cho anh vào “danh sách đen” hạn chế hoạt động nghệ thuật.

Trương Triết Hạn (trái) nhiều lần ám chỉ bị Cung Tuấn lợi dụng, hãm hại
poster phim

Cuối năm ngoái, phía Trương Triết Hạn cho hay đã gửi đơn kiện những kẻ gây tổn hại danh dự của anh. Nhà làm phim Lý Học Chính và mẹ của Trương Triết Hạn lên tiếng kêu oan, khẳng định tài tử 31 tuổi trong sạch cũng như mong cơ quan chức năng mở cuộc điều tra công bằng.

Đầu tháng 4 năm nay, Trương Triết Hạn bất ngờ có động thái mới trên Instagram, cập nhật hình ảnh và clip đời thường. Đến cuối tháng 4 vừa qua, anh gây sóng gió cùng hàng loạt chia sẻ xoay quanh bạn diễn cũ trong Sơn hà lệnh. Trương Triết Hạn kể khổ và ám chỉ bị đồng nghiệp cũ là Cung Tuấn lợi dụng, lôi kéo vào những hoạt động thương mại, hãm hại, dẫn dắt anti fan bêu xấu mình…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.