Tại sao lại chọn đi phượt Tây Bắc mùa này?

27/10/2022 10:30 GMT+7

Vào những ngày cuối tháng 10, nhiều bạn trẻ lại rủ nhau xách ba lô lên và đi đến các vùng núi cao bởi vì “đi phượt Tây Bắc mùa này đẹp lắm”.

Phượt Tây Bắc mùa này đẹp lắm!

Vài ngày qua, Lê Quốc Tuấn, sinh viên (SV) Trường ĐH Công nghệ TP.HCM lên các diễn đàn để tìm đồng đội phượt Tây Bắc trong tháng sắp tới. Tuấn dự định khởi hành từ TP.HCM đến Hà Nội bằng máy bay, sau đó sẽ thuê những chiếc xe máy đến Tây Bắc.

Mục đích phượt của Quốc Tuấn là khám phá vùng đất xa xôi của đất nước, những thắng cảnh chỉ có duy nhất ở Tây Bắc. Đồng thời, Tuấn cũng muốn bản thân chinh phục tứ đỉnh Fanxipang. Ngoài ra, Tuấn muốn được trải nghiệm khi chính tay cầm lái xe máy của mình. Khi đi phượt Tuấn cho rằng sẽ học hỏi được rất nhiều thứ mà trong trường không dạy. Thế nên Tuấn đã ấp ủ chuyến đi này 2 năm về trước.

Ruộng bậc thang ở Tây Bắc luôn là điểm nhấn thu hút giới trẻ

T.T

Bạn trẻ được thả mình cùng khung cảnh đồi núi

T.t

“Tôi muốn tìm bạn đi chung, cụ thể là 4 bạn và 2 xe máy, nam nữ đều được, có chung sở thích đi phượt, bởi vì đi một mình muốn chụp ảnh thì lại khó và không có ai nói chuyện cùng. Thời gian đi Tây Bắc, Đông Bắc và cả Hà Nội trong vòng 17 ngày, nếu thêm bạn đồng hành sẽ đỡ hơn rất nhiều”, Tuấn chia sẻ.

Cũng vừa hoàn tất chuyến đi Tây Bắc hồi giữa tháng 10 vừa qua, Nguyễn Trinh Thùy (33 tuổi, nhân viên chăm sóc khách hàng làm việc tại Q.7, TP.HCM) cho biết sức hấp dẫn của miền Tây Bắc với những bạn trẻ ở miền Nam là rất lớn. Bởi vì nơi đây không khí trong lành, mát lạnh, phong cảnh hút mắt người xem. Những đoạn đường đẹp, đặc thù mà chỉ Tây Bắc mới có. Không những vậy, những lần leo núi, "săn" mây khiến Thùy mê mẩn không rời.

Trinh Thùy, nói thêm đây không phải là lần đầu đến với Tây Bắc. Những lần trước đây, Thùy thường đi một mình nhưng gần đây việc rủ bạn bè đi làm cho chuyến đi càng thêm thú vị. “Tất nhiên đi chơi phải có bạn, có hội mới vui. Có bạn chụp ảnh cho mình, nói cười, tâm sự, cũng như chia sẻ những khó khăn của chuyến đi”, Thùy nói.

Còn Lê Thị Kim Yến (nhân viên văn phòng làm việc tại Q.7, TP.HCM) cho biết đã hoàn thành chuyến đi Tây Bắc cùng với đồng nghiệp trong công ty. Đó là chuyến đi đáng nhớ của nhóm và giúp thắt chặt thêm tình đồng đội khi làm việc. Đẹp nhất phải kể đến Mù Cang Chải, sông Nho Quế, hay đỉnh Y Tý "săn" mây…

Đi phượt với đội nhóm cũng có nhiều thú vị

K.y

“Còn với Tây Bắc thì ngoài thể lực tốt thì còn phải có cái bụng khỏe. Không còn là chuyến du lịch đơn thuần chỉ để ngắm cảnh núi non mà ở đây là sự trải nghiệm. Núi đèo hiểm trở, những thửa ruộng bậc thang đẹp hút hồn, những cánh đồng hoa thơ mộng và cả những con người thân thiện ở miền sơn cước xa xôi. Việt Nam mình cảnh quan không thua kém các nước bạn đâu”, Kim Yến nói về cảnh đẹp khi đến Mù Cang Chải.

Chuẩn bị cho chuyến đi Tây Bắc như thế nào?

Trinh Thùy nói đi phượt Tây Bắc hiện được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Minh chứng cho điều này Thùy nhận thấy trên những cung đường đều gặp nhiều nhóm bạn trẻ đi lại. Cho nên bạn trẻ có thể chọn phượt trải nghiệm bằng xe máy là hợp lý.

Ngoài ra, thời điểm này vé máy bay đang mức giá không quá cao từ TP.HCM đi Hà Nội và ngược lại. Sau đó di chuyển bằng xe giường nằm đến Tây Bắc. Bạn trẻ thuê xe máy để đi lại (giá khoảng 200.000 đồng/ngày). Lưu trú thời điểm này rất rẻ như các khách sạn trung bình, homestay và nhà nghỉ. Bạn trẻ nên đặt qua mạng trước ngày khởi hành. Thức ăn và ẩm thực ở Tây Bắc rất rẻ.

Bên cạnh đó, bạn trẻ cần chuẩn bị tốt trước khi lên đường như: áo ấm, áo mưa, bao tay, vớ cao, tốt nhất nên thuê xe số; mang theo quần áo gọn, nhẹ; chuẩn bị một số loại thuốc cảm cúm, dầu gió, viên sủi tăng sức đề kháng.

Một góc núi rừng Tây Bắc

k.y

Còn Lê Quốc Tuấn cho biết đã bảo dưỡng xe máy trước khi khởi hành. Chuẩn bị một máy quay phim hành trình để quay những khoảnh khắc, một điện thoại để xem bản đồ, một túi chống nước, ba lô chống nước,…

Trước khi đi Tuấn nói nên tham khảo từ những người đã đi xuyên Việt nhiều lần. Tuấn đã lên kế hoạch khá chi tiết, xe máy sẽ được gửi bằng xe lửa từ TP.HCM đến Hà Nội. Sau đó Tuấn sẽ đi máy bay ra và nhận xe để phượt xuyên Tây Bắc. Những cung đường phượt đa phần là đèo, dốc bên cạnh là vực thẳm nên bạn trẻ chạy xe cẩn thận và chuẩn bị máy ảnh gọn nhẹ để chụp những góc hình sống ảo trong chuyến phượt Tây Bắc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.