Đi du lịch một mình có gì thú vị?

06/10/2022 09:30 GMT+7

Không ít người cho rằng đi du lịch một mình rất tẻ nhạt nhưng một số bạn trẻ xem đây là xu hướng, với những trải nghiệm khó quên.

Đi du lịch một mình để tìm tự do

Trong 5 năm qua, Lương Lưu Ly (27 tuổi, ngụ đường Cao Thắng, Q.3, TP.HCM) chia sẻ cô không còn thích những chốn xô bồ, đông đúc và thích tĩnh lặng trong công việc cũng như cuộc sống. Vì thế, cô thích đi du lịch một mình để tận hưởng cảm giác được tự khám phá một vùng đất mới, gác lại những mối lo âu.

Hiện nay nhiều bạn trẻ có sở thích đi du lịch một mình

lưu ly

Mỗi lần đi du lịch, Ly thường lựa chọn những nơi có thiên nhiên, không khí trong lành, kiến trúc thú vị, ẩm thực phong phú với những nét đặc trưng văn hóa riêng.

"Tôi có thể tự mình xoay xở tại một vùng đất mới, chủ động sắp xếp mọi thứ nên cảm giác tự do, thoải mái hơn. Chẳng hạn, tôi có thể dừng lại lâu hơn ở một điểm theo ý thích hoặc đơn giản dành một ngày tận hưởng ở một nơi mà không làm gì cả", Ly chia sẻ.

Bên cạnh đó, mỗi lúc Ly muốn đi đâu thì chỉ đặt vé ngay lập tức và không nghĩ quá nhiều, với lịch trình tự do và không lên kế hoạch trước. Cô kể: "Trong chuyến đi Bangkok (Thái Lan) vừa qua, tôi chọn ở Khaosan, nằm ở khu phố Tây, có nhiều khách du lịch. Khi tới homestay, tôi sẽ nghỉ ngơi rồi sau đó dành thời gian khám phá xung quanh. Những ngày hôm sau, tôi sẽ tùy hứng xem mình muốn đi bảo tàng, đi cà phê hay đi đâu".

Còn Phạm Huỳnh Minh Tuấn (34 tuổi, đang làm việc tại Khu du lịch sinh thái Ba Hồ, tỉnh Khánh Hòa) cho rằng du lịch một mình là điều gì đó "rất khó tả".

Anh đi du lịch một mình trên chiếc xe máy để được tự do khám phá, đi bất cứ đâu, ăn những món thích ăn, muốn gặp ai thì gặp… “Tôi thích trải nghiệm nên những điểm đến thường là rừng núi hoặc những địa phương chưa từng khai thác về du lịch”, Tuấn chia sẻ.

Đi du lịch một mình là một trải nghiệm thú vị

minh tuấn

“Năm 26 tuổi, tôi đã trải qua 2 tháng đi xuyên Việt bằng xe máy một mình. Suốt dọc quốc lộ 14, 15, 16 thay vì lựa chọn ngủ ở nhà nghỉ, khách sạn thì tôi cố gắng xin được ngủ ở nhà người dân, để được lắng nghe những câu chuyện về vùng đất ấy. Đó thật sự là những trải nghiệm quý giá, một chuyến đi của tuổi trẻ”, Tuấn nói.

Đi du lịch một mình thì cần gì?

Theo anh Tuấn, khi đi du lịch một mình, các bạn trẻ cần trang bị nhiều kỹ năng, biết cách tự chăm sóc bản thân, sửa chữa xe khi hỏng hóc, cách tự vệ, xử lý khi có sự cố…

"Trước chuyến đi, bạn trẻ cần biết rõ thông tin về điểm đến như: địa hình, thời tiết, văn hóa, ẩm thực, con người, một số kinh nghiệm từ những bạn bè đi trước để tránh những trải nghiệm không tốt trong chuyến đi", anh Tuấn chia sẻ.

Đi du lịch một mình, các bạn trẻ cần trang bị nhiều kỹ năng

nvcc

Bên cạnh đó, hướng dẫn viên du lịch Hồ Thị Huỳnh Thơ, công ty Sovitour (TP.HCM), khuyên bạn trẻ cần chuẩn hành lý tinh gọn, tối giản để dễ quản lý, tránh bị mất, thất lạc đồ, dễ di chuyển cũng như bảo vệ sự an toàn cho bản thân. "Các bạn du lịch một mình nên chọn homestay, khách sạn tại những khu vực trung tâm để di chuyển thuận tiện", Huỳnh Thơ nói thêm.

Anh Huỳnh Quốc Huy, Trưởng phòng Trekking công ty Golden Smile Travel (TP.HCM), cho biết, các bạn trẻ chọn du lịch một mình có cơ hội giao lưu và làm quen thêm nhiều bạn mới. Anh Huy khuyên, nếu chọn trekking (đi bộ dài ngày là một hình thức du lịch mạo hiểm dã ngoại ngoài trời ở những nơi hoang dã) thì bạn trẻ nên chọn tour ghép đoàn với các thành viên khác, không nên đi một mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.