Tài xế ô tô con ‘liều chết’ đi ngược chiều cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

12/04/2022 10:03 GMT+7

Không những cố tình lái xe đi ngược chiều trên cao tốc, tài xế ô tô con còn liều lĩnh chạy vào làn trong cùng sát dải phân cách (cho phép các xe di chuyển tốc độ tối đa 100 km/giờ).

Một đoạn video đang xôn xao trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người xem phải “rùng mình”, khi một tài xế ô tô con bất chấp nguy hiểm, liều lĩnh lái xe đi ngược chiều trên cao tốc, suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Kinh hoàng tài xế ô tô con "liều chết" đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên
tik tok

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 11 giờ trưa ngày 10.4.2022 trên Cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đoạn qua địa bàn TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo hình ảnh trích xuất được từ camera hành trình gắn trên một xe tải, thời điểm nói trên, xe tải này đang lưu thông trên Cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, hướng đi TP. Thái Nguyên. Khi đến khu vực qua địa bàn TP. Phổ Yên, tài xế một phen “thót tim” khi phát hiện phía trước bất ngờ xuất hiện một ô tô con khác màu đen, hiệu Hyundai Elantra đang đi ngược chiều với tốc độ khá cao.

Đáng nói hơn, dù đi ngược chiều, tài xế xe Hyundai Elantra này còn ngang nhiên lái xe vào làn trong cùng sát dải phân cách, làn đường cho phép các xe lưu thông với tốc độ tối đa lên đến 100 km/giờ. May mắn, vụ việc không dẫn đến tai nạn nghiêm trọng nào.

Không chỉ đi ngược chiều, tài xế ô tô con còn liều lĩnh lái xe vào làn trong cùng (làn cho phép các xe lưu thông tốc độ tối đa 100 km/giờ)

Mặc dù vậy, tình huống lái xe liều lĩnh và bất chấp luật giao thông của tài xế nói trên cũng khiến nhiều xem qua đoạn video phải “rùng mình”. Trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông, không ít cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc và yêu cầu cơ quan chức năng cần truy tìm và xử phạt thật nghiêm tài xế ô tô con nói trên.

Facebook Cuong Dinh bình luận: “Không hề bật đèn cảnh báo. Quá sợ, quá nguy hiểm. Nếu ai cũng như nó thì không thể tả nổi”. Tài khoản Hoàng Thanh: “Mức phạt 17 triệu với một người sử dụng ô tô rõ ràng không thấm vào đâu. Cần phải có những hình phạt mang tính răn đe hơn”. Đồng quan điểm, nick name Nguyễn Hưng cho rằng: “Đề nghị tịch thu giấy phép lái xe và giam xe. Phải phạt nặng cho chừa”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đề nghị cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý với những trường hợp lái xe ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Bởi lẽ, thời gian qua, tuyến cao tốc này thường xuyên ghi nhận tình trạng người lái ô tô, xe máy bất chấp luật đi ngược chiều, và thậm chí đã xảy ra không ít vụ tai nạn nghiêm trọng xuất phát từ lỗi nói trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.