Tạm giữ người phụ nữ bán ma túy cho bệnh nhân trong trung tâm y tế huyện

Trần Cường
Trần Cường
11/11/2023 15:44 GMT+7

Chiều 11.11, lãnh đạo Công an H.Mường Tè (Lai Châu) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Thàng Hà Nu (38 tuổi, trú xã Nậm Khao, H.Mường Tè) để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, Công an H.Mường Tè nhận tin tố giác của quần chúng về việc phát hiện Thàng Hà Nu thường xuyên có mặt tại Trung tâm Y tế H.Mường Tè trong tình trạng bí ẩn, lén lút, nghi vấn có hành vi phạm pháp.

Tạm giữ người phụ nữ bán ma túy cho bệnh nhân trong trung tâm y tế huyện - Ảnh 1.

Thàng Hà Nu bị bắt quả tang khi bán ma túy cho bệnh nhân tại khu vực bếp ăn của Trung tâm Y tế H.Mường Tè

DƯƠNG ANH

Sau ít ngày trinh sát, Công an H.Mường Tè xác định Thàng Hà Nu là đối tượng nghiện ma túy, thường đeo túi vải màu đen bên người và lảng vảng ở Trung tâm Y tế H.Mường Tè vào khung giờ từ 7 - 9 giờ và đêm khuya, trong khi Nu không phải bệnh nhân, cũng không có người nhà ốm bệnh điều trị tại đây.

Khoảng 8 giờ ngày 10.11, Công an H.Mường Tè bắt quả tang Thàng Hà Nu trong khi người này bán ma túy cho 2 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế H.Mường Tè, thu giữ 124 tép heroin.

Tạm giữ người phụ nữ bán ma túy cho bệnh nhân trong trung tâm y tế huyện - Ảnh 2.

Hơn 120 tép heroin Thàng Hà Nu mang theo để bán lẻ tại Trung tâm Y tế H.Mường Tè

DƯƠNG ANH

Tại cơ quan điều tra, Thàng Hà Nu khai nhận vào cuối tháng 10, có đến Trung tâm Y tế H.Mường Tè khám bệnh và nhận thấy có bệnh nhân cũng như người đến chăm sóc bệnh nhân nghiện ma túy, có nhu cầu mua để sử dụng nên nảy sinh ý định mua heroin về chia nhỏ để bán.

Hằng ngày, Thàng Hà Nu mang theo heroin, vượt 32 km từ nhà đến Trung tâm Y tế H.Mường Tè để bán lẻ ma túy. Nu bán 50.000 đồng/tép heroin và thường giao dịch ở những nơi vắng vẻ trong trung tâm y tế huyện như bếp ăn hoặc nhà xác.

Nu khai nhận đã bán ma túy trong Trung tâm Y tế H.Mường Tè được 5 ngày thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 11.11

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.