Tan chảy với con trai chăm mẹ 95 tuổi kỹ hơn 'chăm em bé'

31/10/2022 09:16 GMT+7

Ông Đỗ Văn Hương (47 tuổi) nổi lên như một “hiện tượng lạ” khi là nhân vật chính trong các clip chăm mẹ già đã 95 tuổi. Trong khi mẹ nhớ nhớ quên quên với những hành động hồn nhiên, ông luôn nhẹ nhàng trò chuyện, đáp lời lễ phép.

Không kiếm tiền trên hình ảnh của mẹ

Kênh TikTok của ông Đỗ Văn Hương (ngụ Hà Nội) không có những hiệu ứng, âm nhạc hay trào lưu, tất cả đơn thuần là quay cảnh mẹ ông, cụ Ninh Thị Còi (95 tuổi) nói chuyện, sinh hoạt và ông trả lời lại. Tuy nhiên, clip nào cũng được thả “triệu tim” và vài triệu lượt xem. Cư dân mạng khen ngợi cụ bà dễ thương, bày tỏ đồng cảm vì rất giống với ông bà của mình. Đồng thời mọi người cũng cảm mến sự dịu dàng, ân cần của ông Hương dành cho cụ. “5 năm trở lại đây, mẹ tôi mới bắt đầu trở nên như vậy”, ông Hương kể và nói: “Cụ cứ nhớ nhớ quên quên, đi khám bác sĩ cũng chỉ bảo là bệnh tuổi già rồi kê thuốc bổ não thôi”.

Các con, cháu luôn kính trọng, yêu thương cụ Còi

NVCC

Cụ Còi rất dễ xúc động. Khi ôm con trai ngủ, cụ cứ nắm chặt lấy tay áo như sợ con đi mất. Có nhiều khi cụ ngồi dưới chân cầu thang hay vào nằm trong giường của con trai rất lâu, đợi con đi làm về. Ông Hương vẫn còn nhớ có lần ông đi làm về, cụ Còi kêu lên mừng rỡ: “Hay quá, hay quá, tí nữa thì tôi khóc!”. Ông bảo, giờ cụ giống những “đứa bé 4 - 5 tuổi”, luôn muốn ở bên cạnh người mình yêu thương, tin tưởng nhất. Dù cụ “nhõng nhẽo” khá nhiều nhưng ông Hương và mọi người trong gia đình không hề thấy phiền phức. Ngược lại, họ vẫn rất kiên nhẫn trò chuyện, trả lời những câu hỏi có phần ngây thơ và những mong muốn kỳ lạ của cụ.

Thậm chí, đối với ông Hương, những hành động đó của mẹ còn là những kỷ niệm đẹp. Từ lâu, ông đã có thói quen quay clip mẹ, chia sẻ lên Facebook cá nhân và nhóm chat gia đình. Cho tới thời điểm phong tỏa do Covid-19, ông biết tới TikTok và bắt đầu đăng tải trên nền tảng này. Chính ông cũng không ngờ những đoạn clip mang tính chất lưu trữ và chia sẻ ấy lại có sức lan tỏa mạnh đến vậy. Cũng có không ít bên liên hệ để hợp tác quảng cáo, nhưng ông từ chối vì không muốn kiếm tiền trên hình ảnh của mẹ mình.

Con dâu chăm mẹ kỹ lưỡng

Là con út trong gia đình, cũng là người có nhiều thời gian sống cùng bố mẹ nhất, ông Hương thấu hiểu những vất vả của đấng sinh thành. Trải qua những năm tháng vất vả, rời quê hương đi lập nghiệp, bây giờ cuộc sống đã tạm ổn định nên ông lại càng phải chăm sóc và yêu thương gia đình mình hơn. Tuy công việc bận rộn, ông vẫn dành thời gian để ý camera xem mẹ ở nhà đang làm gì. Sau giờ làm việc mỏi mệt, ông vẫn kiên nhẫn dành 1 - 2 tiếng mỗi ngày để trò chuyện, chăm sóc cụ. Có những khi cụ cáu gắt, giận dỗi, ông vẫn mềm mỏng dỗ dành, chiều theo ý mẹ.

Mỗi ngày ông Hương đều dành thời gian chuyện trò, chăm sóc mẹ

Không chỉ ông Hương mà vợ và hai con của ông cũng hết lòng chăm sóc cụ Còi. Trong suốt nhiều năm, việc tắm giặt, chăm sóc cụ vẫn luôn do vợ ông, bà Nguyễn Thị Chiến (43 tuổi), lo liệu cùng sự giúp đỡ của các con. Suốt 25 năm làm dâu, bà Chiến tự hào rằng mình và bố mẹ chồng chưa từng có lời qua tiếng lại. Bà luôn xem bố mẹ chồng như bố mẹ ruột. “Tôi chỉ nghĩ rằng mình phải sống tốt, đối xử tử tế với ba mẹ chồng thì cũng là để lại phúc cho con cháu”, bà Chiến bộc bạch và kể thêm ban đầu khi mẹ chồng đãng trí, nổi giận, mắng mỏ, bà cũng có chút tủi thân. Nhưng rất nhanh, bà hiểu ra rằng đó chỉ là do căn bệnh tuổi già, chứ mẹ không hề có ác ý. “Trong số các con, mẹ vẫn thích nhất là ở với vợ chồng nhà tôi đấy!”, bà kể.

Dường như đối với bà Chiến, những khó khăn khi gia cảnh còn khốn khó hay việc chăm sóc mẹ chồng đều không đáng gì. Quan trọng nhất là chồng bà là người đàn ông hết mực chăm lo cho gia đình, còn hai con luôn hiểu chuyện và cũng thương yêu bà nội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.