Tặng 120 máy oxy dòng cao, 10 máy thở chức năng cao cho Lâm Đồng

0 Thanh Niên Online

Tập đoàn Novaland và Công ty TNHH Vạn Trường Thành đã trao tặng 120 máy oxy dòng cao và 10 máy thở chức năng cao cho tỉnh Lâm Đồng để cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh Lâm Đồng (bên  phải) tiếp nhận thiết bị y tế từ nhà tài trợ /// Ảnh: Gia Bình
Tỉnh Lâm Đồng (bên phải) tiếp nhận thiết bị y tế từ nhà tài trợ
Ảnh: Gia Bình

Chiều 24.8, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Lâm Đồng cùng Sở Y tế Lâm Đồng đã tiếp nhận thiết bị y tế cấp thiết phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 do Tập đoàn Novaland và Công ty TNHH Vạn Trường Thành (Viện Khoa học Công nghệ Nông nghiệp ASEAN) trao tặng.

Cụ thể, đơn vị tài trợ đã trao tặng 120 máy oxy dòng cao HF7 vừa tích hợp SPO2 vừa có tính năng xem lại lịch sử điều trị trên màn hình cảm ứng, 10 máy thở chức năng cao Lyra X1 của Đức có công cụ hỗ trợ oxy dòng cao, phun khí kết hợp điều trị thuốc. Số máy này được sản xuất với công nghệ tiên tiến, nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vận hành phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tặng 120 máy oxy dòng cao, 10 máy thở chức năng cao cho Lâm Đồng - ảnh 1

Tập huấn sử dụng thiết bị từ đơn vị tài trợ

Ảnh: A.T

Ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, cảm ơn nhà tài trợ đã quan tâm, đồng hành hỗ trợ rất thiết thực cho địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, chia sẻ: “Tất cả máy móc thiết bị này được nhà tài trợ giao cho chúng tôi cách đây mấy hôm, chúng tôi đã phân bổ ngay đến Bệnh viện Nhi và Bệnh viện II Lâm Đồng. Công tác tập huấn, vận hành được tiến hành rất nhanh và các bệnh viện đã đưa vào sử dụng ngay. Xin cám ơn đơn vị tài trợ, mong rằng thời gian đến các nhà tài trợ vẫn tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19".

Tính đến sáng 24.8, Lâm Đồng đã có 226 ca mắc Covid-19 trong đó, đã điều trị khỏi 80 trường hợp.

Tặng 120 máy oxy dòng cao, 10 máy thở chức năng cao cho Lâm Đồng - ảnh 2

Thiết bị này được phân bổ cho các bệnh viện

Ảnh: A.T

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án kéo dài 13 năm vẫn dở dang

Dự án kéo dài 13 năm vẫn dở dang

Triển khai từ năm 2009 nhưng đến nay dự án hồ chứa nước Krông Pách thượng (Đắk Lắk) với vốn đầu tư hơn 4.400 tỉ đồng để cấp nước cho khoảng 15.000 ha cây trồng trong vùng tưới, điều tiết cắt giảm lũ vẫn chưa hoàn thành; công tác đền bù giải phóng mặt bằng và tái định cư ì ạch kéo dài.