Tạo nên "cơn mưa vàng" ngày 15.5, những cô gái wushu Việt Nam có cảm xúc gì?

15/05/2022 20:46 GMT+7

Ngày 15.5.2022, các vận động viên nữ ở bộ môn wushu đã có những màn trình diễn tuyệt với để mang về 'cơn mưa vàng' cho đoàn thể thao Việt Nam .

Trong ngày thi đấu cuối cùng của nội dung biểu diễn, Hoàng Thị Phương Giang chính là người mở hàng HCV cho wushu Việt Nam. Cô được chấm 9.71 điểm, cao nhất ở nội dung trường quyền.

Cô chia sẻ: "Cảm xúc của em ngày hôm nay thì thứ nhất là rất là vui và rất là hài lòng với bản thân. Cuối cùng mình cũng vượt qua được bản thân và thể hiện được những gì bao lâu nay đã tập luyện, đã nỗ lực.

Tấm HCV của Phương Giang là tấm HCV thứ 4 của wushu Việt Nam và là HCV đầu tiên của Phương Giang ở SEA Games 31.

Phương Giang nói tiếp: "Em nghĩ trong sự nghiệp VĐV của em có lẽ đây là lần duy nhất được thi đấu trên sân nhà, được sự ủng hộ của mọi người, sự quan tâm của các lãnh đạo. Mình mang được một thành tích gì đấy về cho thể thao Việt Nam thì càng ý nghĩa hơn.

Cũng ở nội dung trường quyền, Dương Thuý Vi là người giành HCĐ với số điểm 9,68. Như vậy, Dương Thúy Vi khép lại SEA Games 31 trên sân nhà với 2 HCV, 1 HCĐ.

Thúy Vi hòa hứng: "Em rất vui và mãn nguyện. Đây không phải vì em giành được 2 HCV hay thêm một HCĐ gì cả. Nhưng em mãn nguyện vì bản thân trong 3 bài em lên thi đấu đều không có điểm trừ nào cả. Thì đó mới là mục tiêu của em chứ không phải tấm HCV.

Để mà nói thì ai cũng muốn giành HCV. Em cũng muốn 3 bài đều vàng mà. Nhưng mà do tính cách nên em không quá coi trọng vấn đề đó nhiều vì khi đặt ra cái gì đó quá coi trọng thì đầu óc mình cứ vàng, vàng, vàng thì mình sẽ quên hết tất cả những gì mình cần làm khi thi đấu".

Sau khi kết thúc thi đấu ở kỳ SEA Games lần này, cả Thúy Vi và Phương Giang dự định sẽ nghỉ ngơi ít ngày trước khi bước vào tập luyện để chuẩn bị tham dự các giải đấu quốc tế trong năm nay.

Vi nói về những dự định của mình: "Em được nghỉ rồi ạ. Thật sự em rất là mệt. Mệt ở đây không phải là cơ thể mà mệt về đầu óc, về tâm lý. Em nghĩ là em có thể thở được rồi. Tại vì ngày mai không phải thi nữa. Và em không phải suy nghĩ phải tập cái gì, hay chuẩn bị như thế nào cho ngày mai cả".

Hôm nay là ngày thi đấu rất thành công của wushu Việt Nam khi liên tiếp tạo nên "cơn mưa vàng" ở cả nội dung biểu diễn và tán thủ. Trong đó, các VĐV nhiều kinh nghiệm như Thuý Vi, Phương Giang, Nguyễn Thị Trang, Bùi Trường Giang đều thi đấu rất ấn tượng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.