Táo quân 2022 bức xúc chuyện trục lợi từ dịch bệnh

16/01/2022 15:54 GMT+7

Theo thông tin từ Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam (VFC), chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022 được phát sóng vào 20 giờ ngày 30 Tết (31.1).

Trong Táo quân năm nay, thiên đình có sự góp mặt của nhiều “Táo”, "phụ trách" các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giao thông, mạng, giáo dục, y tế, nông nghiệp…

Thiên đình có sự góp mặt của nhiều “Táo”

VFC

Tuy nhiên, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, việc báo cáo cũng được điều chỉnh theo quy định giãn cách, tránh tập trung đông người và không phải "Táo" nào cũng có cơ hội được vào chầu… Các "Táo" đều tìm cách thay đổi cách thức chầu như tạo ra những bản báo cáo kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng.

Một mặt, các "Táo" cố gắng thể hiện tài năng, khoe thành tích mà ngành mình đạt được, mặt khác cũng tìm cách lấp liếm, che giấu những tồn tại, thiếu sót của bản thân.

Như thường lệ, bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu, kẻ tung, người hứng với sự hậu thuẫn của Ngọc Hoàng đã lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các “Táo” cũng là những vấn đề xã hội được nhắc đến nhiều trong suốt năm qua, từ những bức xúc lớn như sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến những bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử…

Mặt trái của mạng xã hội cũng được đề cập trực diện trong Táo quân 2022

VFC

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến xã hội “online” trong năm qua trở nên sôi động hơn cả. Những gì diễn ra trên thế giới “ảo”, trên mạng xã hội đã không còn ảo nữa mà gây tác động thật với xã hội. Chính vì vậy, nhiều vấn đề, mặt trái của mạng xã hội, cũng được đề cập trực diện, đặc biệt là những nội dung xấu độc, những “trend” (xu hướng) không lành mạnh mà Ngọc Hoàng coi là “rác mạng”.

Vạch trần cái xấu, trừng trị thẳng tay những kẻ gây hại cho dân, nhưng Ngọc Hoàng cũng khẳng định những nỗ lực đáng khen ngợi của các “Táo” trong suốt năm qua ở mọi ngành nghề, lĩnh vực đã vượt qua khó khăn, thách thức để từng bước kiểm soát dịch bệnh, phục hồi nền kinh tế, đảm bảo ổn định xã hội.

Ngọc Hoàng hy vọng các “Táo” tiếp tục đoàn kết

VFC

Đồng thời, Ngọc Hoàng hy vọng các “Táo” tiếp tục đoàn kết, trên dưới đồng lòng để tạo ra sức mạnh lớn. Ngọc Hoàng cũng yêu cầu các Táo có được tinh thần: việc gì tốt cho dân, có lợi cho dân thì bắt tay vào làm luôn, không chần chừ, và phải xử lý dứt điểm, triệt để những vấn đề còn tồn tại.

Âm nhạc tiếp tục là một điểm được chú ý của Táo quân 2022. Nhiều ca khúc đa dạng về thể loại được sử dụng một cách khéo léo, hợp lý, giúp những màn báo cáo trở nên sinh động hơn.

Các nghệ sĩ tham gia Táo quân 2022

VFC

Nổi bật nhất có lẽ là màn báo cáo của “Táo” Mạng (NSND Tự Long đóng) với sự kết hợp của âm nhạc hiện đại và truyền thống. NSƯT Quốc Khánh cũng sẽ gây bất ngờ khi lần đầu tiên tại Táo quân trổ tài đánh đàn. NSƯT Quang Thắng và nghệ sĩ Vân Dung cũng có màn hát kết hợp vũ đạo

Bên cạnh phiên bản phát sóng, chương trình đầy đủ sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của Đài truyền hình Việt Nam như VTVGo, VTV Giải trí. Bên cạnh đó, series Táo quân tiền truyện, hậu truyện (gồm 6 số) sẽ được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27.1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.