Tập đoàn Pouchen thông báo mức thưởng Tết Nguyên đán 2023 cho công nhân, người lao động

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
12/12/2022 18:41 GMT+7

Tập đoàn Pouchen với 8 nhà máy trên cả nước, thông báo thưởng Tết Nguyên đán năm 2023 cho công nhân, người lao động với mức thưởng cao nhất là 2,2 tháng lương.

Ngày 12.12, Tập đoàn quốc tế Pouchen Đài Loan tại Việt Nam thông báo mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2023 cho công nhân, người lao động.

Tập đoàn này chuyên sản xuất giày thể thao cho các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Puma, Adidas... và hiện có 8 nhà máy tại 5 tỉnh, thành tại Việt Nam. Cụ thể là Pouyuen tại TP.HCM (công ty lớn nhất tại TP.HCM với hơn 50.000 công nhân lao động); Pou Chen, Pou Sung, Pou Phong tại Đồng Nai; Dụ Đức tại Tiền Giang; Pou Hung, Pou Li tại Tây Ninh và Prime Asia tại Bà Rịa - Vũng Tàu với khoảng trên 130.000 lao động.

Tập đoàn Pouchen thông báo cho công nhân, người lao động mức thưởng cao nhất là 2,2 tháng lương

xuân khánh

Theo thông báo của Tập đoàn Pouchen, 8 công ty sẽ chi mức thưởng tết hơn 1.500 tỉ đồng. Mức thưởng tết sẽ tùy theo thâm niên làm việc của người lao động, tuy nhiên được đánh giá cao hơn 30% so với năm ngoái.

Cụ thể, người lao động làm việc từ 1 đến dưới 2 năm nhận 1 tháng lương; từ 2 năm đến dưới 3 năm nhận 1,2 tháng lương; từ 3 năm đến dưới 5 năm nhận được 1,4 tháng lương; từ 5 năm đến dưới 7 năm nhận được 1,6 tháng lương; từ 7 năm đến dưới 10 năm nhận được 1,9 tháng lương; từ 10 năm đến dưới 12 năm nhận 2,1 tháng lương và từ 12 năm trở lên nhận 2,2 tháng lương.

Trường hợp người lao động có thời gian làm việc chưa đủ 1 năm thì tiền thưởng sẽ được tính theo tỷ lệ số tháng làm việc thực tế.

Người lao động trong vòng 1 tháng nghỉ không hưởng lương lũy kế từ ngày 14 trở lên hoặc nghỉ không phép từ 4 ngày trở lên thì tháng đó không tính tiền thưởng.

Ngoài ra, trong năm 2022, việc xin phép nghỉ bệnh, thai sản (được cơ quan BHXH duyệt), tai nạn lao động vẫn được xem là thời gian làm việc, tức không bị ảnh hưởng đến tiền thưởng cuối năm.

Vấn đề lương, thưởng tết được người lao động rất quan tâm trong thời điểm này, nhất là tại những doanh nghiệp chuyên gia công vốn đang bị ảnh hưởng bởi thị trường kinh tế thế giới. Trước đó, tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (TP.HCM) đã cho gần 20.000 công nhân nghỉ luân phiên vì đơn hàng khó khăn.

Riêng tại TP.HCM, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị doanh nghiệp thông tin trước ngày 25.12 cho người lao động về tiền lương, thưởng trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023, các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động (tặng quà tết, hỗ trợ vé tàu, xe về quê ăn tết...), thời gian nghỉ tết, nghỉ phép năm, thời điểm trả lương, thưởng. Nếu doanh nghiệp khó khăn cần báo cáo lại với cơ quan nhà nước quản lý để có giải pháp kịp thời hỗ trợ người lao động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.