Tập đoàn Trump thắng kiện TP.New York

10/04/2022 13:40 GMT+7

Tập đoàn Trump tiếp tục được phép kinh doanh sân golf tại New York sau khi chính quyền thành phố rút giấy phép kinh doanh năm 2021.

Ngày 8.4, Tập đoàn Trump đã thắng kiện TP.New York (bang New York) trong vụ chính quyền thành phố rút giấy phép kinh doanh sân golf của công ty này sau khi những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump ập vào Điện Capitol ngày 6.1.2021. Tập đoàn Trump đã quản lý cơ sở sân golf trên từ thời điểm khai trương năm 2015.

Tòa tháp Trump tại quận Manhattan, New York

Reuters

Theo Reuters dẫn nội dung đơn kiện được nộp tháng 6 năm ngoái, thị trưởng thành phố lúc đó là ông Bill De Blasio bị cáo buộc đã đơn phương ngừng hợp đồng một cách phi lý. Về lý do đưa ra khi hủy hợp đồng, hội đồng TP.New York nói rằng ông Trump đóng vai trò trong việc kích động bạo loạn, gây ảnh hưởng đến tiềm năng của sân golf trong việc tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp hạng nhất ở Mỹ.

Tuy nhiên, tại tòa thượng thẩm bang New York ở Manhattan, Thẩm phán Debra James nêu rõ hợp đồng không có điều khoản quy định buộc nhà vận hành sân golf phải tìm cách tổ chức những giải golf chuyên nghiệp.

Vì thế, Thẩm phán James phán quyết Tập đoàn Trump tiếp tục được phép kinh doanh sân golf kể trên.

Ông Trump lại khen Tổng thống Putin "thông minh"
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.