Tây Ninh: Hỗ trợ pháp lý nữ sinh tố bị phó hiệu trưởng sàm sỡ

Giang Phương
Giang Phương
07/06/2022 17:45 GMT+7

Luật sư Phạm Văn Tình, Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh cho biết đã sẵn sàng vào cuộc hỗ trợ pháp lý cho nữ sinh trong vụ tố phó hiệu trưởng Trường THCS ở H.Bến Cầu có hành vi sàm sỡ.

Ngày 7.6, liên quan vụ ông N.V.T, phó hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh, H.Bến Cầu, Tây Ninh bị tố cáo có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 9, luật sư Phạm Văn Tình, Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh cho biết đã sẵn sàng vào cuộc hỗ trợ pháp lý miễn phí cho nữ sinh.

Trường THCS Long Khánh nơi xảy ra vụ việc

GIANG PHƯƠNG

Trao đổi với PV Thanh Niên, luật sư Tình cho biết, sau khi nhận được đơn yêu cầu luật sư của gia đình em T.N.B.C, học sinh lớp 9, trường THCS Long Khánh (người có đơn tố cáo ông T. có hành vi sàm sỡ), Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh đã giới thiệu ông Tình hỗ trợ pháp lý cho nữ sinh.

Ông Tình cho biết, ông đã nộp các tài liệu liên quan đến Công an H.Bến Cầu để hoàn chỉnh tư cách bảo vệ cho người tố giác. Tuy nhiên, do vụ án chưa được khởi tố nên các thủ tục vẫn đang tiếp tục được hoàn chỉnh.

Cũng theo ông Tình, ông đang nỗ lực hỗ trợ pháp lý cho gia đình em C. trong quá trình cơ quan công an thụ lý điều tra để sớm làm rõ vụ việc.

Riêng 2 nữ sinh còn lại, nếu họ có đơn tố cáo và có đơn yêu cầu luật sư, Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục phân công luật sư hỗ trợ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho các em…

Các nữ sinh tường trình trong sợ hãi sự việc bị ông T. có hành vi không đúng chuẩn mực

GIANG PHƯƠNG

Trước đó, ngày 1.6, do hết thời hạn 15 ngày theo quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông N.V.T nhưng chưa có kết luận của cơ quan chức năng, UBND H.Bến Cầu đã ra quyết định gia hạn tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày đối với ông T., người bị tố cáo có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 9.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 16.5, nữ sinh T.N.B.C (học sinh lớp 9 của trường) bị ông T. gọi lên phòng làm việc giữa giờ giải lao kỳ thi cuối kỳ rồi có các hành vi không đúng chuẩn mực như hôn lên má, sờ ngực, mông của nữ sinh...

Vụ việc xảy ra bất ngờ khiến nữ sinh hoang mang, sợ hãi tột cùng và bỏ thi 4 môn còn lại. Bức xúc, gia đình nữ sinh có đơn tố giác hành vi của ông T. đến lãnh đạo nhà trường. Ông T. bị UBND H.Bến Cầu tạm đình 15 ngày và Công an H.Bến Cầu thụ lý hồ sơ.

Sau đó, có thêm tường trình của 2 nữ sinh gửi cho lãnh đạo Trường THCS Long Khánh và Công an H.Bến Cầu cũng tố giác ông T., Phó Hiệu trưởng sàm sỡ và có hành vi không đúng chuẩn mực xảy ra trước đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.