Đám cháy rừng tại xã Mỹ Thọ (H.Phù Mỹ, Bình Định) uy hiếp khu dân cư /// ẢNH: NGUYỄN THẾ

Huy động hơn 400 người dập đám cháy rừng

0
UBND H.Tây Sơn (Bình Định) đã huy động tổng cộng hơn 400 người để dập lửa cháy rừng nhưng do ngọn lửa lan nhanh khiến 20 ha rừng trồng tại địa phương bị thiêu rụi.

Vị trí thành Mỹ Tho xưa trên bản đồ TP.Mỹ Tho ngày nay /// ẢNH: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Thành cổ Nam bộ: Thành Mỹ Tho - Chốn 'đại đô hội'

0
Năm 1722, chúa Nguyễn sai quan biên thần Gia Định lập đạo Trường Đồn ở xứ Mỹ Tho, đặt cai cơ và thư ký để làm việc, sau đó đổi thành dinh Trường Đồn vào tháng 11.1779. Nơi đây dần trở thành đồn quân sự dưới thời chúa Nguyễn và Tây Sơn.
Cuộc nổi dậy của nhà Tây Sơn

Cuộc nổi dậy của nhà Tây Sơn

0
Dưới bút pháp tài hoa của George Dutton, cuốn sách Cuộc nổi dậy của nhà Tây Sơn - một cuộc nội chiến ác liệt và dằng dai kéo dài hơn 30 năm, với những di chứng còn tồn tại cho đến thế kỷ 19 cùng nhiều điều bí ẩn lịch sử trong giai đoạn này đã lần lượt được giải mã.
Nhà thầy của 3 anh em nhà Tây Sơn được công nhận di tích lịch sử

Nhà thầy của 3 anh em nhà Tây Sơn được công nhận di tích lịch sử

0
Ngày 10.3, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã ban hành các quyết định xếp hạng 3 di tích lịch sử cấp tỉnh gồm: Địa đạo Gò Quánh (xã Hoài Thanh, H.Hoài Nhơn), Chiến thắng Hội Sơn (xã Cát Sơn, H.Phù Cát) và địa điểm nhà thầy Trương Văn Hiến (xã Nhơn Phúc, TX.An Nhơn).
Tưởng niệm 225 năm ngày Hoàng đế Quang Trung mất

Tưởng niệm 225 năm ngày Hoàng đế Quang Trung mất

0
Sáng 19.9.2017, tức ngày 29.7 Âm lịch, UBND tỉnh Bình Định và người dân huyện Tây Sơn đã tổ chức kỷ niệm 225 năm ngày mất Hoàng đế Quang Trung (1792 – 2017), tại Bảo tàng Quang Trung, ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.
Bộ tiểu thuyết 'Tây Sơn tam kiệt': Khúc tráng ca một thuở

Bộ tiểu thuyết 'Tây Sơn tam kiệt': Khúc tráng ca một thuở

1
Bộ trường thiên tiểu thuyết của nhà văn Vũ Thanh, được viết theo lối dã sử chương hồi, lý giải khá trọn vẹn những cuộc tụ nghĩa và xuất khởi trong một giai đoạn đất nước rơi vào cảnh nhiễu nhương tao loạn, trong đó nổi bật nhất như một khúc tráng ca là cuộc nổi dậy của ba anh em nhà Tây Sơn.