Thạc sĩ Ngô Kim Tuân làm Bí thư Đoàn Trường đại học Xây dựng Hà Nội

Vũ Thơ
Vũ Thơ
13/08/2022 19:38 GMT+7

Đại hội đại biểu Đoàn Trường đại học Xây dựng Hà Nội đã bầu thạc sĩ Ngô Kim Tuân giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Trường đại học Xây dựng Hà Nội khóa 27, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Ngày 13.8, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đại học Xây dựng Hà Nội lần thứ 27, nhiệm kỳ 2022 - 2024, với sự tham dự của anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn; anh Đào Đức Việt, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội; PGS - TS Phạm Duy Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Anh Nguyễn Tường Lâm (thứ 3 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng đại hội

mai anh

Đại hội có sự tham dự của 179 đại biểu với tinh thần "Đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, hội nhập và phát triển” góp sức trẻ vì sự phát triển của tuổi trẻ thủ đô và xây dựng Trường đại học Xây dựng Hà Nội vững mạnh.

Thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng

Báo cáo về công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022, anh Ngô Kim Tuân, Bí thư Đoàn Trường đại học Xây dựng Hà Nội khóa 26, cho biết nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền, giáo dục luôn được Đoàn Thanh niên đặt là trọng tâm hàng đầu, được triển khai đồng bộ với sự đa dạng về nội dung, đổi mới về phương thức; sự mở rộng phạm vi, phù hợp với từng đối tượng. Các hoạt động được triển khai đều bám sát các nội dung của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng.

Đoàn Thanh niên trường thường xuyên quan tâm đẩy mạnh phong trào tình nguyện phấn đấu vươn lên trong giảng dạy và công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn. Đã động viên, phát động trong mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia ít nhất 5 ngày tình nguyện trong mỗi năm học; tạo môi trường để sinh viên có điều kiện cống hiến, trưởng thành.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường đại học Xây dựng khóa mới ra mắt đại hội

mai anh

Đoàn Thanh niên đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, sinh viên trong thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng xã hội.

Tổ chức Đoàn đã tuyên truyền để đoàn viên sinh viên sử dụng an toàn thông tin, bảo vệ an ninh tư tưởng, an ninh văn hóa trên không gian mạng; phát hiện và ngăn chặn các hoạt động truyền bá các thông tin không chính thống, thông tin phản động, phản cảm trên internet đối với sinh viên.

Trường sẽ tự chủ, tổ chức Đoàn cần nỗ lực vượt bậc

Phát biểu tại đại hội, PGS - TS Phạm Duy Hòa đánh giá cao sự nỗ lực của tổ chức Đoàn, trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả, nhiều hoạt động online được tổ chức thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Trong đó, nhiều hoạt động về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp được triển khai, các tọa đàm, talkshow trực tuyến có chất lượng chuyên môn cao đã được triển khai, thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

PGS - TS Phạm Duy Hòa (thứ 3 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng đại hội

mai anh

“Các hoạt động này cho thấy rõ sự định hướng hoạt động của công tác Đoàn, hướng đến tuổi trẻ tri thức, hội nhập và tiên phong không chỉ trong công tác phong trào mà cả trong công tác chuyên môn”, ông Hòa nói.

Ông Hòa cũng cho biết, bên cạnh nhiệm vụ chính trị của nhà trường, Đoàn Thanh niên đã triển khai đồng bộ, nghiêm túc và hiệu quả các nội dung hoạt động do Đoàn cấp trên phát động, triển khai. Những hoạt động đó thực sự đã có sức lan toả sâu rộng, tạo ấn tượng tốt đẹp trong toàn xã hội.

Theo ông Hòa, giai đoạn khó khăn do Covid-19 chưa hẳn đã kết thúc, đặc biệt, nhà trường dự kiến sẽ thực hiện tự chủ tài chính từ năm 2023.

"Điều này có tác động lớn đến hoạt động của nhà trường nói chung và hoạt động của tổ chức Đoàn nói riêng. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi Đoàn Thanh niên phải có giải pháp đồng bộ, quyết liệt, nỗ lực vượt bậc để thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, vừa đảm bảo tôn chỉ hoạt động của tổ chức Đoàn’’, ông Hòa nhấn mạnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên khóa mới gồm 27 ủy viên; bầu thạc sĩ Ngô Kim Tuân giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Trường đại học Xây dựng Hà Nội khóa 27, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Thạc sĩ Ngô Kim Tuân (34 tuổi) quê quán Hà Nam; công tác tại Bộ môn Công nghệ vật liệu xây dựng; trình độ trung cấp lý luận chính trị; Bí thư Đoàn trường khóa 26.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.