Thái Bình: Cháu bé 2 tuổi bị cô giáo mầm non tát sưng một bên má

Cù Hiền
Cù Hiền
23/12/2022 12:57 GMT+7

Nữ giáo viên mầm non ở Thái Bình thừa nhận, trong lúc nóng giận, cô đã tát bé trai 2 tuổi dẫn tới việc má cháu bé bị sưng đỏ.

Ngày 23.12, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT mầm non (Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình) cho biết đang xác minh thông tin vụ việc một bé trai bị cô giáo tát gây bầm tím má.

Một bên má của bé K. sưng sau khi bị cô giáo tát

Gia đình cháu bé cung cấp

Bé trai bị tát tên là T.M.K học sinh lớp mầm 2A2 tại Trường mầm non Thanh Nê, H.Kiến Xương.

Trước đó, mấy ngày qua, trên một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh và thông tin bé trai 2 tuổi bị giáo viên tại Trường mầm non Thanh Nê, H.Kiến Xương bạo hành khiến dư luận bức xúc.

Chị Hoàng Thị Thúy H. (35 tuổi, mẹ của bé) cho biết do con trai mới đi học chưa quen lớp, quen bạn nên cô giáo quản lớp đã gọi điện cho gia đình nói nếu cháu quấy khóc quá thì gia đình đến đón cháu về nhà cho cháu ngủ trưa.

Theo chị H., ngày 12.12 vừa qua, chị H. nhận được cuộc gọi qua điện thoại của giáo viên thông báo con mình bị ngã vào rổ đồ chơi nên bầm tím và trầy xước má. Đến tối về nhà, thấy cả một bên má trái của con bầm tím nên chị H. gọi điện cho cô giáo để hỏi thì được biết hôm đó có một giáo viên khác đón và chăm sóc các bé.

Ban đầu cô giáo chăm sóc bé K. luôn khẳng định bé bị ngã vào rổ đồ chơi. Khi gia đình nói sẽ đề nghị nhà trường trích xuất camera, người này mới thừa nhận có tát bé vào má trái.

Theo lời gia đình cháu bé, sau khi bị đánh, bé rất sợ đi học.

"Gia đình tôi chỉ có một yêu cầu là cô giáo viết bản cam kết theo dõi sức khỏe tinh thần, thể chất của cháu trong thời gian 1 tháng, nếu cháu không bị sao thì chúng tôi sẽ bỏ qua, nhưng cô giáo không thiện chí, hẹn viết nhưng lại không viết, buộc gia đình phải báo sự việc lên ban giám hiệu và cơ quan chức năng", chị H. nói.

Một lãnh đạo Trường mầm non Thanh Nê cho biết phía nhà trường đang yêu cầu nữ giáo viên viết báo cáo giải trình sự việc. Người có hành vi khiến má cháu trai bị tím được xác định là cô T.

Theo lãnh đạo Trường mầm non Thanh Nê, cô T. đã thừa nhận, trong quá trình trông trẻ, lúc nóng giận đã không giữ được bình tĩnh nên có tát cháu. Phía nhà trường cùng chính quyền địa phương và cô T. đã đến nhà thăm hỏi cháu, xin lỗi gia đình. Quan điểm của trường là không bao che, cô giáo sai đến đâu xử lý đến đó.

"Trước mắt trường và cô giáo sẽ cùng gia đình theo dõi sức khỏe của bé", vị này cho biết thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.