Thái Lan muốn đăng cai AFF Cup 2021 tại Bangkok và Chiang Mai

0 Thanh Niên Online

Theo tờ SMM Sport, Thống đốc Hiệp hội Thể thao Thái Lan (SAT), Kongsak Yodmanee tuyên bố rằng quốc gia này có thể đăng cai giải đấu bóng đá lớn nhất Đông Nam Á trong bối cảnh thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tình hình dịch bệnh buộc AFF Cup 2021 - giải đấu vốn đã bị hoãn 1 năm, dự tính chỉ đăng cai tại 1 quốc gia.

Thái Lan muốn đăng cai AFF Cup 2021 tại Bangkok và Chiang Mai - ảnh 1

Lịch thi đấu và địa điểm đăng cai AFF Cup gặp khó do đại dịch

AFF

Trước đó, Campuchia là quốc gia dự kiến sẽ đăng cai tổ chức AFF Cup 2021 sau khi sân vận động quốc gia Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh vừa hoàn thành. Phía Liên đoàn Bóng đá Campuchia cũng đã đệ trình đề nghị đăng cai lên AFF. Tuy nhiên, AFF đến nay vẫn chưa ấn định quốc gia tổ chức AFF Cup 2021 (giải đấu mà Việt Nam đang là đương kim vô địch) sau khi hoãn lễ bốc thăm tại Singapore dự kiến diễn ra hôm 10.8.

Trong cuộc phỏng vấn với báo giới địa phương, ông Yodmanee cho rằng Thái Lan có tiềm năng tổ chức AFF Cup 2021 ở thời điểm sắp tới vì luôn sẵn sàng và có kinh nghiệm tổ chức các giải đấu lớn giữa thời điểm bùng phát Covid-19, điển hình 3 giải cầu lông quốc tế hay vòng bảng AFC Champions League ( có Viettel tham gia thi đấu hồi tháng 7) đã diễn ra rất thành công.

Thái Lan muốn đăng cai AFF Cup 2021 tại Bangkok và Chiang Mai - ảnh 2

Tuyển Việt Nam (trái) đang chờ để bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup

ĐỘC LẬP

Người đứng đầu SAT cho biết, 2 sân vận động có thể được chọn đăng cai AFF Cup 2021 là Rajamangala (Bangkok) và 700th Anniversary (Chiang Mai). Ông Yodmanee giải thích rằng, 2 sân đấu và các hoạt động liên quan đến du lịch, khách sạn luôn sẵn sàng để đăng cai giải đấu bóng đá lớn nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh, các sân có thể phải đóng cửa với khán giả hoặc chỉ cho phép một lượng người hâm mộ hạn chế vào sân để cổ vũ AFF Cup tuỳ theo tình hình dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm