Thái Nguyên cấm biếu quà tết lãnh đạo, không bắn pháo hoa nổ

18/01/2022 11:39 GMT+7

UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu tạm dừng lễ hội , không tổ chức bắn pháo hoa nổ trong đêm giao thừa; không đi thăm, biếu quà tết cho lãnh đạo. Tỉnh này cũng chi khoảng 30 tỉ tặng quà tết cho người nghèo, gia đình chính sách.

Ngày 18.1, thông tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã ký ban hành Chỉ thị về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đảm bảo vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và thực hiện nguyên tắc phòng dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải tặng quà tết cho hộ nghèo tại xã Tân Khánh, H.Phú Bình trong ngày 17.1

Báo Thái Nguyên

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Sở Y tế, chính quyền các địa phương, các cơ quan, đơn vị, người dân trong toàn tỉnh tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong mùa đông - xuân để duy trì ổn định các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, nội dung Chỉ thị của UBND tỉnh Thái Nguyên cũng nêu rõ các cơ quan, đơn vị không tổ chức thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Cán bộ, đảng viên không tham gia vào các hoạt động mê tín dị đoan; không dự các lễ hội, lễ chùa…nếu không được phân công. Các cơ quan, đơn vị không được sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động lễ hội.

Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu tạm dừng tất cả các lễ hội và không tổ chức bắn pháo hoa nổ trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần; dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết để phòng dịch Covid-19 và tăng cường giám sát dịch bệnh tại địa phương, đơn vị.

Chi 30 tỉ đồng chăm lo tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thái Nguyên cho biết, bắt đầu từ 17.1, các đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách.

Chương trình tặng quà tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ chi khoảng 30 tỉ đồng, trong đó kinh phí xã hội hóa là khoảng 20 tỉ đồng, tổ chức tặng quà tết hộ nghèo; và khoảng 10 tỉ còn lại là chi ngân sách theo quy định tặng quà tết cho hộ gia đình, đối tượng chính sách.

Theo ông Lê Quang Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, sẽ có 9 đoàn đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành tổ chức đi thăm và tặng quà tết cho hộ nghèo, các gia đình, đối tượng chính sách. Cụ thể:

Mức quà tết cho đối tượng là người có công với cách mạng, hộ nghèo; gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1; quà tặng cho thương binh nặng là người của tỉnh Thái Nguyên đang điều trị ngoài tỉnh là mỗi suất 1,3 triệu đồng (tiền mặt 1 triệu đồng, quà tặng trị giá 300.000 đồng).

Quà tết cho người tuổi thọ 100 tuổi mỗi suất 1,3 triệu đồng (tiền mặt 800.000 đồng và 5 m lụa trị giá 500.000 đồng).

Quà tập thể cho các trung tâm điều dưỡng thương binh 6 triệu đồng/suất (5 triệu đồng tiền mặt và quà tặng trị giá 1 triệu đồng).

UBND tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thái Nguyên rà soát chặt chẽ, đảm bảo tất cả hộ nghèo, gia đình chính sách đều có quà và nhận quà trước tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.