Thái Trinh: Tôi không muốn người ta nhớ đến mình vì chuyện yêu đương hay trầm cảm

13/09/2022 11:10 GMT+7

Thái Trinh vừa ra mắt dự án âm nhạc mới, đồng thời có những chia sẻ về việc bị gọi là ca sĩ hát nhạc cover.

Thái Trinh thực hiện quay album theo hình thức live sessions để mang lại cảm xúc chân thật cho khán giả

NVCC

Ca sĩ Thái Trinh vừa ra mắt Trinh Acoustic 3, gồm 8 ca khúc (Nụ hồng mong manh, Tình lỡ cách xa, Người tình mùa đông…) là những bài hát từng được nhiều đàn chị, đàn anh thể hiện thành công như Mỹ Tâm, Như Quỳnh, Đan Trường… Các sáng tác này được Thái Trinh làm mới lại và phát hành trên YouTube cũng như hệ thống nhạc số.

Chia sẻ thêm về dự án này, nữ ca sĩ cho hay những bài hát cô lựa chọn không chỉ được các anh chị “tiền bối” thể hiện thành công mà còn được nhiều ca sĩ trẻ yêu thích và cover. “Đối với Trinh, ca khúc thì chỉ có một, nhưng cách mỗi người thưởng thức kết hợp cùng ký ức và nhân sinh quan của riêng từng người lại mang tới cảm xúc khác nhau. Nên Trinh tin rằng cách Trinh chọn để thể hiện các ca khúc này bằng những ký ức và cảm xúc riêng biệt của Trinh cũng sẽ mang lại một làn gió khác”, cô chia sẻ.

Thái Trinh không ngại hát lại những ca khúc vốn đã quen thuộc với khán giả

NVCC

Thái Trinh thực hiện quay album theo hình thức live sessions với những nhạc cụ mộc như guitar, piano, violin… dễ chạm đến người nghe. Theo tiết lộ, ê-kíp thực hiện album là những người trẻ gen Z vì nữ ca sĩ muốn mang làn gió âm nhạc mới vào những bài hát đã quá quen thuộc này. Cô chia sẻ: “Âm nhạc và thời trang đều có một điểm chung, đó là sự xoay vòng. Mình cứ làm thật tốt cái mình giỏi và mình phải thích cái mình làm, tin vào những giá trị mình cống hiến, hiểu nó mang lại những giá trị gì cho người tìm đến nó. Album tự sáng tác của Trinh đang trong quá trình thực hiện cũng được bảo toàn tâm lý, tinh thần làm việc bằng quan niệm như vậy".

"Ngoài ra, trong khoảng thời gian vài năm gần đây, khán giả ngoài việc thích thú với những ý tưởng mới, giai điệu trẻ trung, bắt tai, họ cũng hoài niệm và thích nhẹ nhàng ôm ấp những ký ức thanh xuân của mình. Những ca khúc này đã là một phần ký ức thanh xuân của rất nhiều người, Trinh chỉ muốn làm “một người kể chuyện khác”, khác với người kể chuyện quen thuộc mà khán giả hay tìm đến mỗi khi nhớ đến một ca khúc quen thuộc nào đó”, nữ ca sĩ bộc bạch thêm.

Thái Trinh nói được yêu quý thì dù là ca sĩ hát nhạc của mình hay hát nhạc cover thì cô đều trân trọng

NVCC

Bước ra từ Giọng hát Việt mùa đầu tiên, dù ra mắt nhiều dự án song nhiều người vẫn nhớ đến Thái Trinh là ca sĩ cover. Chia sẻ về điều này, giọng ca Ai sẽ thay em yêu lại anh cho hay: “Con đường của mỗi người sẽ có những giai đoạn phát triển khác nhau, việc Trinh có sở thích hát nhạc cover và chưa sẵn sàng sản xuất nhiều sản phẩm cho bản thân cũng là một quá trình Trinh phải trải qua trước khi đến được một bước ngoặt khác”.

“Hơn nữa, ở thời điểm content giải trí và thưởng thức ồ ạt, phong phú không thiếu, nếu được nhận ra và nhớ tới, được yêu quý thì dù là ca sĩ hát nhạc của mình hay hát nhạc cover Trinh cũng thấy quý rồi. Chỉ là, rồi sẽ đến lúc Trinh có những bước ngoặt phù hợp với bản thân”, Thái Trinh bộc bạch thêm. Đồng thời Thái Trinh khẳng định bản thân không muốn mọi người nhớ đến mình chỉ vì chuyện yêu đương hay trầm cảm. Sau dự án Trinh Acoustic 3, Thái Trinh sẽ chuẩn bị ra mắt album đầu tay gồm những ca khúc do chính nữ ca sĩ sáng tác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.