Thanh Hóa: Xác minh lại vụ Trưởng khoa Dược Bệnh viện Nhi bị tố sàm sỡ nhân viên

25/02/2022 10:42 GMT+7

Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa chưa xác đáng về vụ Trưởng khoa Dược của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bị tố sàm sỡ cấp dưới , đơn vị này đã yêu cầu xác minh lại vụ việc.

Liên quan đến vụ Trưởng khoa Dược Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bị tố sàm sỡ nữ dược sĩ cấp dưới, ngày 24.2, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đã chỉ đạo bộ phận có trách nhiệm của sở này xác minh lại vụ việc.

Theo ông Hùng, báo cáo ban đầu đã gửi cho ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa là thực hiện theo quy trình phía bệnh viện xác minh và báo cáo, nên sở căn cứ vào đó để tổng hợp báo cáo và xác định chưa đủ cơ sở kết luận ông Vũ Mạnh Hùng có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục.

Sở Y tế Thanh Hóa đang xác minh lại vụ việc Trưởng khoa Dược Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bị tố sàm sỡ nữ dược sĩ cấp dưới

Minh Hải

Tuy nhiên, sau khi gửi báo cáo, Sở Y tế Thanh Hóa đã nhận được thêm tư liệu, hình ảnh để có thêm cơ sở làm rõ vấn đề, nên đã giao cho đơn vị có trách nhiệm của sở này trực tiếp tiến hành xác minh, và xử lý nếu có vi phạm.

Ngoài ra, Sở Y tế Thanh Hóa cũng sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ đối với nội dung đơn thư tố ông Vũ Mạnh Hùng sử dụng chứng chỉ tiếng Anh chưa hợp lệ.

Trước đó, Thanh Niên đã thông tin, ngày 23.2, Sở Y tế Thanh Hóa đã có báo cáo gửi Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa về kết quả xác minh vụ ông Vũ Mạnh Hùng, Trưởng khoa Dược Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bị tố sàm sỡ nữ dược sĩ cấp dưới.

Báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa hoàn toàn dựa vào kết quả xác minh của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - đơn vị có cán bộ bị tố cáo, để khẳng định là chưa đủ cơ sở kết luận ông Vũ Mạnh Hùng có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục.

Về nội dung tố ông Vũ Mạnh Hùng sử dụng chứng chỉ tiếng Anh không hợp lệ, Sở Y tế Thanh Hóa có kiểm tra hồ sơ viên chức, ghi nhận ông Hùng có 2 chứng chỉ tiếng Anh, gồm chứng chỉ tiếng Anh trình độ C do Công ty CP văn hóa - giáo dục quốc tế (Trung tâm ngoại ngữ - tin học INEC) cấp ngày 17.6.2011, nhưng khi Bệnh viện Nhi Thanh Hóa liên hệ xác minh thì không nhận được phản hồi từ đơn vị đào tạo.

Đối với chứng chỉ tiếng Anh TOEIC trình độ khung tham chiếu châu Âu là A2 do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đại diện tổ chức, phía IIG Việt Nam xác nhận trùng với dữ liệu trên hệ thống ETS (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ).

Tuy nhiên, ở nội dung này, điều mà dư luận cần phải minh bạch là số điểm TOEIC mà ông Hùng đạt được trong kỳ thi có quy đổi được ngang với trình độ A2 hay không, chứ không phải kiểm tra chứng chỉ của ông Hùng là thật hay là giả.

Trước đó, cuối năm 2021, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhận được đơn thư (đã xác định là đơn thư nặc danh) tố ông Vũ Mạnh Hùng có hành vi sàm sỡ nữ dược sĩ tại khoa, nên đã yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa xác minh làm rõ. Theo đơn thư, thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 17 giờ ngày 17.9.2021, khi nữ dược sĩ L.T.G đang trực thì ông Vũ Mạnh Hùng vào phòng và có hành động ôm, quàng tay qua người bà G. nhiều lần, và đều bị bà G. đẩy ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.