Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai

18/01/2022 10:01 GMT+7

Sau khi bị nữ chuyên viên tố cáo bị sàm sỡ và bị tạm đình chỉ công tác để tiến hành kiểm tra, ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng (Tây Ninh), có buổi xin lỗi công khai.

Liên quan vụ nữ chuyên viên tố cáo bị sàm sỡ, hiện Viện KSND (VKS) tối cao đang hoàn tất kết luận kiểm tra liên quan đến các dấu hiệu vi phạm đối với ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng VKS TX.Trảng Bàng, người bị tố cáo.

Tối 17.1, theo nguồn tin Thanh Niên, sau khi Viện trưởng VKS tối cao Lê Minh Trí ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tạ Hoàng Phi trong 15 ngày, kể từ ngày 12.12.2021, để tiến hành kiểm tra xử lý dấu hiệu vi phạm, ông Tạ Hoàng Phi đã có buổi xin lỗi công khai chị V. tại trụ sở với sự tham dự của lãnh đạo VKS tỉnh, lãnh đạo TX.Trảng Bàng.

Theo đó, ông Phi đã thừa nhận hành vi không đúng chuẩn mực và xin lỗi mong được nạn nhân bỏ qua… Tuy nhiên, nạn nhân đã yêu cầu xử lý đúng theo quy định của Đảng và ngành.

Viện KSND TX.Trảng Bàng (Tây Ninh)
GIANG PhƯƠNG

Cũng trong Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022 vào ngày 14.1 của Viện KSND TP.HCM, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao, đã thông tin về vụ việc ông Tạ Hoàng Phi bị tố cáo sàm sỡ cấp dưới.

Ông Trí cho biết, khi nhận được thông tin vụ việc, ông Trí đã chỉ đạo Chánh thanh tra VKS tối cao vào làm việc. Ban đầu, ông Phi còn chống chế, không thừa nhận sai. Đến khi ông Trí cho chuyển vụ việc về Bộ Công an điều tra, giao Vụ 2 Viện KSND tối cao trực tiếp thụ lý, nghiên cứu hồ sơ, chỉ 3 tiếng sau, ông Phi đã có đơn gửi gấp cho Viện trưởng Viện KSND tối cao thừa nhận sai.

“Là một viện trưởng thậm chí còn muốn đổ tội ngược lại cho người tố cáo mình. Nếu còn ngoan cố không nhận sai, chắc sẽ phải khởi tố, nhậu nhẹt rồi có hành vi quá mức cho phép. Anh cứ tưởng anh có tí nghiệp vụ mà đối phó với cả ngành. Sắp tới sẽ có bước xử lý phù hợp để răn đe một cách thuyết phục”, ông Trí nói tại hội nghị.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 11.12.2021, chị P.T.V.V. (26 tuổi), chuyên viên Viện KSND TX.Trảng Bàng, có đơn tố cáo gửi đến Viện KSND tỉnh Tây Ninh về hành vi không chuẩn mực của Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng Tạ Hoàng Phi.

Theo đơn tố cáo, tối 19.10.2021, ông Phi tổ chức uống bia tại trụ sở cùng với 5 người cùng cơ quan nên gọi chị V. xuống ăn. Đến 21 giờ cùng ngày, ông Phi nhờ chị V. vào phòng “bắt gió” với lý do nhức đầu. Nghĩ tình nghĩa chú cháu, ông Phi có quen với ba ruột mình nên sau khi giúp được 5 phút thì chị V. bỏ về phòng. Lúc này, ông Phi có những cử chỉ thiếu chuẩn mực đòi cho quan hệ tình dục. Chị V. đã ra sức chống cự, dọa cắn lưỡi thì ông Phi mới bỏ ra.

Đến ngày 12.12.2021, VKS tối cao nhận được báo cáo của Viện trưởng VKS tỉnh Tây Ninh về việc “tố cáo ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng VKS TX.Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh” và đơn tố cáo của chị P.T.V.V, chuyên viên VKS TX.Trảng Bàng, đối với ông Phi.

Cũng trong ngày 12.12.2021, Viện trưởng VKS tối cao Lê Minh Trí ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tạ Hoàng Phi, trong 15 ngày, kể từ ngày 12.12.2021 để tiến hành kiểm tra xử lý dấu hiệu vi phạm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.