Thanh niên khởi nghiệp phải nói ít, làm nhiều

Mạnh Cường
Mạnh Cường
18/06/2022 14:36 GMT+7

Sáng 18.6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức diễn đàn “Thanh niên Quảng Nam với khởi nghiệp sáng tạo phát triển quê hương”.

Tại diễn đàn, ông Lý Đình Quân, Tổng Giám đốc Công ty CP Trung tâm ươm tạo Sông Hàn đã chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong vấn đề khởi nghiệp. Qua đó giúp thanh niên có cái nhìn đầy đủ hơn về khởi nghiệp; rút ra những bài học để khởi nghiệp bền vững, thành công…

Diễn đàn cũng được nghe các tham luận, những chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của một số gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu.

10 gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu được nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam

MẠNH CƯỜNG

Anh Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam, cho biết hiện toàn tỉnh có hơn 300 mô hình kinh tế của thanh niên (trong đó, 53 hợp tác xã, 54 tổ hợp tác, 158 mô hình kinh tế) và 34 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ.

Theo anh Thanh, diễn đàn "Thanh niên Quảng Nam với khởi nghiệp sáng tạo phát triển quê hương" đã tạo dựng cầu nối giúp thanh niên khởi nghiệp gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, đề xuất ý tưởng nhằm mở rộng các mô hình kinh tế trong thanh niên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Sau khi nghe những chia sẻ của thanh niên khởi nghiệp tại diễn đàn, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam bày tỏ niềm vui, khâm phục tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ.

“Hiện nay tỉnh Quảng Nam rất quan tâm đến sự phát triển kinh tế mà lấy nòng cốt là thanh niên. Bất cứ yêu cầu, kiến nghị gì của thanh niên thì lãnh đạo tỉnh đều có đối thoại, tháo gỡ”, ông Bửu nói.

Diễn đàn diễn ra với sự tham gia của nhiều gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu

MẠNH CƯỜNG

Theo ông Bửu, hiện nay tỉnh Quảng Nam đã ban hành rất nhiều cơ chế, chính sách về phát triển kinh tế. Vì vậy, thanh niên nên chịu khó tìm hiểu các kế hoạch, quyết định của UBND tỉnh để nắm bắt chủ trương, những cơ chế chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh.

“Thanh niên khởi nghiệp phải nói ít, làm nhiều, phải làm cho ra hiệu quả, trước mắt cho cuộc sống chính mình sau đó cho gia đình, xã hội. Lãnh đạo tỉnh cam kết luôn luôn đồng hành với thanh niên, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giúp các bạn bay cao, bay xa, hiệu quả hơn”, ông Bửu khẳng định.

Tại diễn đàn, UBND tỉnh Quảng Nam đã tặng bằng khen, tuyên dương 10 tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu năm 2022. Mỗi tấm gương gắn với những câu chuyện, sản phẩm khởi nghiệp khác nhau, nhưng tựu trung là tinh thần dám dấn thân, đương đầu khó khăn để tiến đến những thành công ban đầu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.