Thanh niên tình nguyện TP.HCM lên đường khắc phục hậu quả bão lũ miền Trung

Lê Thanh
Lê Thanh
01/11/2020 16:56 GMT+7

Ngày 1.11, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức lễ xuất quân đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh khắc phục hậu quả bão, lũ tại hai tỉnh miền Trung gồm Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Hoạt động nhằm phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nêu cao tinh thần xung kích của tuổi trẻ thành phố để cùng cả nước chung tay giúp người dân bị ảnh hưởng bão lũ miền Trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. 
Theo đó, gần 80 đoàn viên, thanh niên TP.HCM gồm: đội hình chuyên các y, bác sĩ; đội hình chuyên thực hiện tuyến công trình sửa, chữa nhà; đội hình hỗ trợ nông nghiệp; đội công tác xã hội thanh niên.  Tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố sẽ tham gia đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh khắc phục hậu quả bão, lũ.

Thanh niên tình nguyện chuyển hàng hóa lên đường đến giúp bà con ảnh hưởng bởi bão lũ miền Trung

Lê Thanh

Trước đó, cơn bão số 9 (Molave) đã gây ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh miền Trung từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên, làm thiệt hại về mọi mặt đời sống của người dân.
Theo chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP.HCM, với phương châm “Hiệu quả - Thiết thực - An toàn”, đội hình sẽ tham gia hỗ trợ chính quyền và người dân hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi trong công tác khắc phục hậu quả của cơn bão số 9 từ ngày 1.11 đến ngày 5.11.

Các thợ điện thuộc Đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM cũng tham gia chuyến đi này đến khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra một số tỉnh miền Trung

Lê Thanh

Đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh khắc phục hậu quả bão, lũ của TP.HCM sẽ tham gia hỗ trợ công tác sửa chữa, khắc phục các công trình bị hư hại do mưa, lũ tại các trường học, bệnh viện, nhà dân và các công trình công cộng. Đội hình chuyên các y bác sĩ khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ.
Đoàn thanh niên tình nguyện cũng sẽ đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng trong cơn bão số 9; hướng dẫn kỹ thuật, tặng hạt giống, cây giống giúp người dân ổn định sản xuất, khắc phục hậu quả.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM, động viên thanh niên tình nguyện trước lúc lên đường làm nhiệm vụ giúp bà con khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi

Lê Thanh

Nguồn kinh phí thực hiện các hoạt động và hỗ trợ bà con vùng ảnh hưởng của bão lũ được Thành đoàn TP.HCM vận động từ các nguồn lực xã hội, với tổng kinh phí khoảng 2 tỉ đồng, trong đó gồm có tiền mặt, hàng hóa nhu yêu phẩm cần thiết và thuốc men…

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con tại Q.12, TP.HCM

Lê Thanh

Cùng ngày, Đoàn thanh niên Khối ngân hàng TP.HCM tổ chức ngày hội “Kết nối vì cộng đồng” tại khu chung cư Thới An, Q.12 (TP.HCM) với nhiều nội dung vì an sinh xã hội, phục vụ cộng đồng.

Chị Trần Thị Hà Thanh, Bí thư Đoàn thanh niên Khối ngân hàng TP.HCM (thứ 4, từ trái qua) tặng quà cho trẻ em nghèo

Lê Thanh

Theo chị Trần Thị Hà Thanh, Bí thư Đoàn thanh niên Khối ngân hàng TP.HCM, hoạt động nhằm thể hiện trách nhiệm của người trẻ cùng chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và trẻ em nghèo. “Trong khuôn khổ chương trình chúng tôi đã vận động kinh phí trao quà cho 120 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân cũng như tổ chức các sân chơi phụ vụ miễn phí cho trẻ em”, chị Hà Thanh nói.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.