‘Thất kinh’ xe khách vượt ẩu, suýt đâm 2 ô tô con trên cao tốc

0 Thanh Niên Online

Bất chấp đường cao tốc đang có rất đông ô tô di chuyển ở cả hai chiều, xe khách giường nằm vẫn cố tình lấn làn, chèn ép các xe đi chiều ngược lại để vượt lên.

Tình huống xe khách vượt ẩu bất chấp khiến nhiều người "rùng rợn"

Nhiều cư dân mạng đã vô cùng bức xúc khi xem qua đoạn video ghi lại cảnh xe khách giường nằm vượt ẩu kiểu “giết người” trên cao tốc, suýt gây tai nạn kinh hoàng với hai ô tô con đi chiều ngược lại.

Vụ việc diễn ra vào khoảng gần 12 giờ trưa ngày 15.2.2021, tại Km144 trên Cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Những hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con cho thấy, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển với tốc độ gần 80 km/giờ thì bất ngờ phát hiện từ xa có một xe khách giường nằm đang lấn làn để vượt lên.

Đáng nói, phía trước ô tô gắn camera hành trình còn có một ô tô còn khác màu trắng đang di chuyển cùng chiều với tốc độ tương đương. Tuy nhiên khi khoảng cách giữa hai xe con và xe khách giường nằm nói trên đã rất gần, tài xế xe khách giường nằm vẫn liều lĩnh duy trì tốc độ cao và và bất chấp đi trên làn đường dành cho các xe ở chiều ngược lại.

‘Thất kinh’ xe khách vượt ẩu, suýt đâm 2 ô tô con trên cao tốc - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc với hành vi lái xe bất chấp của tài xế xe khách giường nằm

Tình huống “thi gan” này suýt dẫn đến tai nạn kinh hoàng nếu tài xế trên hai ô tô con không nhanh tay đánh lái qua phải để tránh.

Đoạn video sau đó được đăng tải và chia sẻ trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội và thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Đa phần khi xem qua đoạn video đều bày tỏ sự “rùng rợn” và phẫn nộ với hành vi lái xe kiểu liều mạng của tài xế xe khách giường nằm.

Tài khoản Tú Nguyễn viết: “Thằng súc vật chạy xe! Làm sao để treo bắng nó vĩnh viễn?”. Tương tự, nick name Chôm Chôm cũng bình luận bày tỏ sự bức xúc: “Đi vậy mà giết người à?”

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng yêu cầu cơ quan chức năng sớm vào cuộc, truy tìm và xử phạt thật nghiêm tài xế xe giường nằm. Theo thông tin nhiều cư dân mạng cung cấp, xe khách giường nằm vượt ẩu trong video mang biển kiểm soát 24B-004.87 được cho là xe của nhà xe Lương Kiên, chạy tuyến Hải Phòng – Lào Cai. 

Khoản 5 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP nêu rõ, phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi:
- Vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.
- Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều) trừ hành vi quy định tại điểm c khoản 4 Điều này; điều khiển xe đi qua dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà.
Ngoài ra, tại Khoản 11 Điều 5 cũng quy định, các trường hợp vi phạm nói trên còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?