Vợ chồng thầy Tình /// NAM THỊNH

Thầy giáo trẻ lao vào nước lũ cứu người

0
Một thầy giáo ở huyện vùng cao của tỉnh Quảng Nam đã bất chấp nguy hiểm bơi qua dòng nước lũ cứu nhiều người thoát khỏi lưỡi hái tử thần, rồi bất lực nhìn căn nhà và toàn bộ tài sản của mình bị cuốn trôi.
Thầy giáo Dương Anh Vũ và máy chiếu đa năng sử dụng điện thoại thông minh	 /// Ảnh: V.Bắc

Thầy giáo trẻ sáng tạo máy chiếu đa năng

2
Với mong muốn học trò miền núi được tiếp cận với phương pháp học hiện đại, thầy giáo Dương Anh Vũ (32 tuổi, Trường THPT Việt Bắc, Lạng Sơn) đã ứng dụng công nghệ thông tin chế tạo máy chiếu đa năng sử dụng điện thoại thông minh. Bộ sản phẩm đơn giản, dễ làm có thể sử dụng ở nhiều môn học.
Thầy Lê Đình Thường đang tận tình chỉ dạy cho học trò của mình  /// Ảnh: M.C

Thầy giáo của đồng bào Giẻ Triêng

0
Bằng nỗ lực và lòng yêu nghề, thầy giáo trẻ Lê Đình Thường (Trường Tiểu học và THCS Phước Thành, H.Phước Sơn, Quảng Nam) mang con chữ đến với các em nhỏ đồng bào Giẻ Triêng.
Trại thỏ của thầy giáo trẻ

Trại thỏ của thầy giáo trẻ

6
Thầy giáo trẻ Lê Minh Tưởng (29 tuổi, xã Thủy Phù, TX.Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế) đã phát triển trại thỏ của mình thành địa chỉ uy tín.
23.000 tù nhân viết tự truyện - Lá thư trong tù của thầy giáo trẻ

23.000 tù nhân viết tự truyện - Lá thư trong tù của thầy giáo trẻ

0
Trong số hơn 23.000 tù nhân tham gia cuộc thi viết tự truyện với 150.000 trang viết, nhà văn Đặng Vương Hưng cho biết, có đến quá nửa là tự truyện của những phạm nhân thụ án liên quan đến buôn bán ma túy hoặc bắt đầu con đường phạm tội do nghiện ngập ma túy.
Thầy nuôi dạy trẻ

Thầy nuôi dạy trẻ

0
Lâu nay, dạy ở bậc mầm non toàn là cô giáo. Nay thấy có thầy giáo, nhiều phụ huynh xôn xao, bàn tán. Khi chứng kiến thầy dạy dỗ, trò ngoan học giỏi, tiến bộ; tất cả phụ huynh đều tin tưởng, cảm mến.
Lớp có 3 học sinh

Lớp có 3 học sinh

0
Lớp học trên đảo Hòn Tre chỉ vỏn vẹn 3 học sinh. Những con chữ nhọc nhằn đã đến với các em bằng cả tấm lòng của một thầy giáo trẻ.