Thầy trò HLV Mai Đức Chung chậm về nước nhận thưởng: Một lòng vì U.22 Việt Nam

09/12/2019 09:47 GMT+7

Tính đến sáng 9.12, số tiền thưởng mà đội bóng đá nữ Việt Nam sẽ nhận được vào khoảng trên 14,2 tỉ đồng chưa kể hiện vật.

Trang Facebook thông tin Chính phủ cho biết: “Ngay sau khi giành chiến thắng trước đội Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30, bảo vệ thành công tấm huy chương vàng, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được nhiều khen thưởng, động viên.
Chỉ trong vòng 1 giờ sau khi các nữ cầu thủ của chúng ta giành chiến thắng, một số "Mạnh Thường Quân" đã cam kết thưởng cho các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam số tiền 5 tỉ đồng.
Về phía Chính phủ, Thủ tướng cũng đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt”.

Đội tuyển nữ Việt Nam quá xuất sắc

Độc Lập

Đội trưởng Huỳnh Như quả cảm

Độc Lập

Ngoài ra, đội tuyển cũng nhận được các khoản thưởng vào khoảng 9,2 tỉ đồng cho đến hết hôm qua. Trong đó Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch thưởng 1 tỉ đồng; Liên đoàn Bóng đá VN – VFF thưởng 2 tỉ đồng (1 tỉ đồng vì thắng ở bán kết, 1 tỉ đồng vì thắng ở chung kết); các doanh nghiệp thưởng 3,5 tỉ đồng; trưởng Ban đội tuyển nữ VFF Phạm Thanh Hùng thưởng 2,5 tỉ đồng; Công ty cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 1 tỉ đồng, Tập đoàn Novaland  thưởng 850 triệu đồng trong đó toàn đội 500 triệu đồng, thủ môn Kim Thanh và đội trường Huỳnh Như mỗi người 100 triệu đồng, HLV Mai Đức Chung và 2 tuyển thủ nữ Nguyễn Thị Vạn và Chương Thị Kiều mỗi người 50 triệu đồng. Doanh nhận Mai Hữu Tín và ca sỹ Ánh Tuyết,  thông qua Báo Thanh Niên đều cùng thưởng 100 triệu đồng. Ngoài ra hệ thống EQuest Education Group cũng mời các cầu thủ nữ học tại hệ thống của trường (Hà Nội, Huế hoặc TP. HCM) với mức học bổng tương đương với 90% học phí cho toàn bộ 3-4 năm học. Mức học bổng có giá trị từ 70 - 250 triệu đồng cho toàn khoá học bậc trung cấp nghề, cao đẳng hoặc cử nhân. Nhà thiết kế Đức Hùng cũng sẽ tặng mỗi cầu thủ nữ một bộ áo dài và thiết kế riêng cho phù hợp với từng cầu thủ.
Ngoài ra, mỗi cầu thủ được lãnh đạo đoàn thể thao VN thưởng nóng 25 triệu đồng. Và theo quy định của nhà nước, mỗi VĐV nhận HCV SEA Games được thưởng 45 triệu đồng.
Sáng 9.12, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đội tuyển nữ sẽ ở lại một ngày để xem đội tuyển U.22 đá chung kết. Theo kế hoạch ban đầu, chúng tôi sẽ về nước vào sáng sớm ngày 10.12 nhưng chúng tôi đã xin phép lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam được ở lại, cổ vũ đội U.22 Việt Nam thi đấu. Xin chúc HLV Park Hang-seo và các cầu thủ nam thi đấu thật tốt và giành HCV môn bóng đá nam SEA Games”
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.