2 lính Mỹ thiệt mạng, 6 người bị thương vì lính Afghanistan xả súng

0 Thanh Niên Online
Thông tin ban đầu cho thấy binh sĩ Afghanistan này thực chất là một tay súng nổi dậy thâm nhập vào lực lượng an ninh để tấn công nhóm lính Mỹ.
Binh sĩ Mỹ tại tỉnh Nangarhar ở Afghanistan /// AFP Binh sĩ Mỹ tại tỉnh Nangarhar ở Afghanistan - AFP
Binh sĩ Mỹ tại tỉnh Nangarhar ở Afghanistan
AFP
Hãng AFP ngày 9.2 dẫn nguồn quân đội Mỹ xác nhận một binh sĩ Afghanistan trang bị súng máy nã đạn vào lực lượng Mỹ ở tỉnh Nangarhar phía đông Afghanistan, khiến 2 binh sĩ thiệt mạng và 6 người bị thương.
Vụ việc xảy ra vào khuya 8.2 (giờ địa phương) nhằm vào lực lượng biệt kích Mỹ và Afghanistan tại một căn cứ ở huyện Sherzad.
“Các báo cáo hiện cho thấy một cá nhân mặc đồng phục của Afghanistan khai hỏa vào lực lượng phối hợp giữa Mỹ và Afghanistan bằng súng máy”, theo phát ngôn viên Sonny Leggett của lực lượng Mỹ ở Afghanistan.
Tỉnh trưởng Shah Mahmood Meyakil của tỉnh Nangarhar cho hay 3 lính biệt kích của Afghanistan bị thương, nhưng chưa rõ vụ việc do hành động cố ý của “một kẻ thâm nhập” hay sự cố.
Trên Twitter, nhóm đặc nhiệm số 7 thuộc Lục quân Mỹ cho biết “một số” binh sĩ thiệt mạng hay bị thương trong chiến dịch chiến đấu ở Afghanistan. Hiện chưa tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm.
Hãng Reuters dẫn lời ủy viên Sohrab Qaderi của hội đồng tỉnh Nangarhar cho hay kẻ xả súng bị tiêu diệt trong cuộc chạm trán. Theo ông, đó là một chiến binh Hồi giáo đã thâm nhập vào lực lượng an ninh Afghanistan để tham gia chiến dịch chung. Tuy nhiên, ông không nói rõ tay súng thuộc tổ chức nào.
Năm ngoái là năm chết chóc nhất của lực lượng Mỹ ở Afghanistan kể từ khiến các chiến dịch chiến đấu chính thức kết thúc vào cuối năm 2014, cho thấy vấn đề an ninh vẫn còn nhiều thách thức.

[VIDEO] Tổng thống Trump hy vọng đạt thỏa thuận đình chiến tại Afghanistan

Vào tháng 12.2019, những kẻ xâm nhập giết chết 9 binh sĩ Afghanistan ở miền trung. Trước đó vào tháng 7, một binh sĩ Afghanistan giết chết 2 binh sĩ Mỹ tại một căn cứ ở Kandahar.
Theo Reuters, khoảng 14.000 binh sĩ Mỹ đang đóng tại Afghanistan, tham gia nhiệm vụ của NATO do Mỹ dẫn đầu nhằm huấn luyện, hỗ trợ và cố vấn lực lượng Afghanistan tiến hành các chiến dịch chống khủng bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.