Ba người được cứu khỏi hoang đảo nhờ viết chữ SOS trên cát

1 Thanh Niên Online
Nhóm 3 người đàn ông Micronesia bị lưu lạc trên hoang đảo trong gần 3 ngày trước khi được cứu hộ nhờ viết dòng chữ SOS trên bãi biển.
Hòn đảo Pikelot nơi 3 người Micronesia bị lạc /// AFP Hòn đảo Pikelot nơi 3 người Micronesia bị lạc - AFP
Hòn đảo Pikelot nơi 3 người Micronesia bị lạc
AFP
Hãng AP ngày 4.8 đưa tin 3 người đàn ông Micronesia vừa được cứu khỏi một hòn đảo hoang ở Thái Bình Dương nhờ dòng chữ SOS khổng lồ viết trên bãi biển.
Nhóm người này bị mất tích tại quần đảo Micronesia trong gần 3 ngày, trước khi tín hiệu cấp cứu của họ được phát hiện vào ngày 2.8 tại đảo Pikelot bởi lực lượng tìm kiếm trên các máy bay của Mỹ và Úc, theo Bộ Quốc phòng Úc.
Trước đó, họ rời đảo Pulawat vào ngày 30.7 trên 1 con thuyền dài 7m và dự định đi khoảng 43km đến đảo Pulap nhưng thuyền bị chệch hướng và hết nhiên liệu.
Ba người được cứu khỏi hoang đảo nhờ viết chữ SOS trên cát - ảnh 1

Tín hiệu cầu cứu SOS được viết trên bãi biển

Ảnh: AFP

Lực lượng tìm kiếm của Mỹ ở đảo Guam đề nghị phía Úc hỗ trợ. Úc điều tàu HMAS Canberra của Hải quân Hoàng gia đến khu vực tìm kiếm, khi tàu đang trên đường trở về Úc sau khi tập trận tại Hawaii.
Họ phát hiện nhóm người trên đảo Pikelot, cách nơi xuất phát đến 190 km.
“Tôi tự hào về sự phản ứng và tính chuyên nghiệp của tất cả mọi người trên tàu khi chúng ta đóng góp cho an toàn trên biển dù là ở bất cứ nơi đâu trên thế giới”, sĩ quan chỉ huy Terry Morrison trên tàu HMAS Canberra phát biểu.
Những người bị lạc được tìm thấy trong điều kiện sức khỏe tốt và một trực thăng của Úc đã đáp xuống bãi biển để cung cấp thức ăn, nước uống. Một tàu tuần tra của Micronesia sau đó đảm nhận công việc đến đảo Pikelot để đón họ trở về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trang Nguyen

Trang Nguyen

Đảo đẹp quá 😁😁😁

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm