Bị Mỹ cấm vận, Huawei ‘ưu tiên hàng đầu chuyện sống còn’

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Huawei cho rằng chuyện sống còn là ưu tiên hàng đầu của tập đoàn trong năm 2020 do chịu ảnh hưởng từ các lệnh cấm vận của Mỹ.
Tập đoàn Huawei sẽ ưu tiên "chuyện sống còn" trong năm 2020 /// AFP Tập đoàn Huawei sẽ ưu tiên "chuyện sống còn" trong năm 2020 - AFP
Tập đoàn Huawei sẽ ưu tiên "chuyện sống còn" trong năm 2020
AFP
Hãng AFP ngày 31.12 dẫn lời Chủ tịch Từ Dũng (Eric Xu) của Huawei cho biết “chuyện sống còn” là ưu tiên hàng đầu của tập đoàn viễn thông này, sau khi ước tính doanh thu năm 2019 sẽ thấp hơn dự kiến do các lệnh cấm vận của Mỹ.
Theo ông Từ, tập đoàn của Trung Quốc này bị cấm làm ăn với các công ty Mỹ do Washington lo ngại về an ninh quốc gia. Ước tính doanh thu của Huawei năm nay sẽ đạt 850 tỉ nhân dân tệ (2,82 triệu tỉ đồng), tăng khoảng 18% so với năm ngoái nhưng thấp hơn so với kế hoạch ban đầu.
Doanh thu trên tương đương 121 tỉ USD, trong khi mục tiêu doanh thu tập đoàn đưa ra hồi tháng 1 là 125 tỉ USD.
Phát biểu trước thềm năm mới, ông Từ cho biết chính phủ Mỹ đang thực hiện chiến dịch “có tính chiến lược và dài hạn” đối phó với tập đoàn này, nên sẽ tạo “một môi trường thách thức cho Huawei sống còn và thịnh vượng”.
“Sống còn sẽ là ưu tiên hàng đầu của chúng ta [vào năm 2020]”, Chủ tịch Huawei nhấn mạnh và cho rằng tập đoàn này cần tập trung xây dựng hệ sinh thái dịch vụ di động nhằm đảm bảo tiếp tục kinh doanh điện thoại thông minh ở thị trường nước ngoài.

[VIDEO] Huawei kiện cơ quan Ủy ban Truyền thông Mỹ, thách thức lệnh cấm mới

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Putin (phải) và tân Thủ tướng Mishustin trong phiên họp nội các mới  /// Reuters

Nga công bố nội các mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua danh sách các thành viên chính phủ mới với phần lớn các bộ trưởng quan trọng đều được giữ lại.