Biểu tình ở Hồng Kông trước cuộc gặp giữa trưởng đặc khu và Chủ tịch Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Đường phố Hồng Kông không yên tĩnh vào rạng sáng 16.12, khi cảnh sát tiếp tục đụng độ với những người biểu tình ở khu Vượng Giác, trong lúc Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga thăm Bắc Kinh.
Cảnh sát tăng cường lực lượng ở địa phận Sa Điền, khu Tân Giới /// Reuters Cảnh sát tăng cường lực lượng ở địa phận Sa Điền, khu Tân Giới - Reuters
Cảnh sát tăng cường lực lượng ở địa phận Sa Điền, khu Tân Giới
Reuters
Vượng Giác, nơi đến phổ biến của khách du lịch nước ngoài tại Hồng Kông, đã trở thành điểm nổ ra xung đột kéo dài từ khuya 15.12 đến rạng sáng hôm nay, theo Reuters.
Cảnh sát Hồng Kông bắn hơi cay về phía đám đông, trong khi những người biểu tình quẳng chai lọ, gạch đá và bất kỳ thứ gì trong tầm tay về phía lực lượng chức năng.
Có thời điểm, cảnh sát chống bạo động dùng loa “cảnh cáo lần cuối”.
Vụ đụng độ tại Vượng Giác đã diễn ra sau khi hàng trăm người tụ tập tại Edinburgh Place ở trung tâm Hồng Kông.
Cùng ngày, cảnh sát đã triển khai lực lượng đến Sa Điền thuộc Tân Giới sau khi chạm trán với người biểu tình ở một khu trung tâm thương mại. Đám đông quá khích đã quăng lựu đạn khói và chặn các ngõ ra vào của trung tâm này.

[VIDEO] Cảnh sát và người biểu tình Hồng Kông xô xát tại trung tâm thương mại

Bà Lâm cho hay nhiệm vụ hàng đầu trong chuyến thăm là tìm cách giảm bạo lực và lập lại trật tự. 
Trước cuộc gặp này, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã tiếp bà Lâm và nhận xét đặc khu hành chính của Trung Quốc vẫn chưa thoát khỏi “tình trạng tiến thoái lưỡng nan”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm