Cảnh sát Bỉ giải cứu 12 người nhập cư lậu trong xe đông lạnh

0 Thanh Niên Online

Lực lượng cảnh sát hôm 30.10 đã ập đến hiện trường ở bãi đỗ xe bên ngoài thành phố Turnhout gần Antwerp sau khi nhận cuộc gọi báo động từ tài xế, người tưởng mình đang chở trái cây và rau quả.

Cảnh sát Bỉ bảo vệ nhà ga trung tâm Antwerp /// Reuters Cảnh sát Bỉ bảo vệ nhà ga trung tâm Antwerp - Reuters
Cảnh sát Bỉ bảo vệ nhà ga trung tâm Antwerp
Reuters
Khi cảnh sát mở cửa thùng xe đông lạnh, những người bên trong vẫn còn sống. Họ gồm 11 người Syria và 1 người Sudan. Những người nhập cư trái phép này đã được đưa về văn phòng di trú của Antwerp cùng ngày.
Vụ phát hiện xe đông lạnh chở người tại Bỉ xảy ra khoảng 1 tuần sau khi cảnh sát Anh phát hiện thi thể 39 người nhập cư trong một chiếc xe container đông lạnh ở hạt Essex.
Theo thông tin từ quan chức Bỉ, chiếc container chứa 39 người bên trong đã được vận chuyển từ một thành phố khác của nước này là Zeebrugge hôm 22.10 trước khi có cái kết thảm khốc tại Anh một ngày sau đó.
Cái chết thương tâm của các nạn nhân từ nạn buôn người này đã gây sốc toàn thế giới và làm dấy lên cuộc tranh luận mới về tình trạng di dân bất hợp pháp.
Chẳng rõ nếu không được cảnh sát Bỉ giải cứu, nhóm 12 người Syria và Sudan nói trên có tìm cách đi vào Anh bằng xe đông lạnh như vụ ở Essex hay không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng