Cựu Phó tổng thống Biden kêu gọi luận tội Tổng thống Trump

1 Thanh Niên Online
Cựu Phó tổng thống Biden là ứng viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ tới.
Ông Joe Biden nói Tổng thống Trump "bắn thủng Hiến pháp" /// AFP Ông Joe Biden nói Tổng thống Trump "bắn thủng Hiến pháp" - AFP
Ông Joe Biden nói Tổng thống Trump "bắn thủng Hiến pháp"
AFP
Hãng AFP ngày 11.10 đưa tin ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi luận tội Tổng thống Donald Trump, trong khi tổng thống đương nhiệm cũng tỏ thái độ đáp trả cứng rắn.
“Ông ấy bắn thủng Hiến pháp và chúng ta không thể để ông ấy không bị xử lý”, ông Biden phát biểu trước người ủng hộ tại New Hampshire và kêu gọi luận tội tổng thống “để bảo vệ Hiến pháp và nền dân chủ”.
Trong khi đó, Tổng thống Trump dự báo sự tranh cãi sẽ dẫn đến “một vụ lớn tại Tòa án tối cao”, đồng thời cho rằng đảng Cộng hòa “đang bị đối xử rất tệ”.
Viết trên Twitter, chủ nhân Nhà Trắng cho rằng người tố cáo ẩn danh tỏ ra thiên vị đảng phái và không chính xác.
“Các vấn đề người tố cáo nêu vô cùng sai lệch về cuộc trao đổi của tôi với Tổng thống Ukraine, và giờ đây mâu thuẫn lợi ích và liên quan đến một ứng viên Dân chủ, vì vậy người đó nên công khai và bị thẩm vấn”, Tổng thống Trump viết.

[VIDEO] Nhà Trắng từ chối hợp tác điều tra luận tội ông Trump

Trước đó, cuộc điều tra đối với đương kim tổng thống được chủ tịch Hạ viện thông báo tiến hành dựa trên cáo buộc của một nhân chứng ẩn danh cho rằng Tổng thống Trump gây áp lực để Ukraine tiến hành điều tra đối thủ tranh cử Joe Biden.
Theo Reuters, Hạ viện vừa yêu cầu Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry cung cấp các tài liệu liên quan đến thỏa thuận với phía Ukraine trước ngày 18.10.
Song song đó, Hạ viện ra lệnh triệu tập đối với 2 trợ lý của ông Rudy Giuliani – luật sư của tổng thống.
Các trợ lý Lev Parnas và Igor Fruman bị bắt vào tối 9.10 (giờ địa phương) tại sân bay Dulles ở Virginia khi đang đón chuyến bay ra nước ngoài với vé một chiều.
Theo nghị sĩ Adam Schiff, 2 nhân vật trên phối hợp với ông Giuliani để gây áp lực với phía Ukraine để nước này tiến hành điều tra ông Biden.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TK

TK

đúng là gậy ông đập lưng ông, ông Trump cho rằng Hạ viện do Đảng Dân chủ kiểm soát làm không đúng quy trình, lẽ ra phải đưa toàn thể Hạ viện bỏ phiếu mới được tiến hành điều tra phế truất. Tuy nhiên việc thay đổi quy trình này (bỏ qua việc bỏ phiếu trước khi điều tra) là do chính Hạ viện thời Đảng Cộng hoà kiểm soát nhiệm kỳ trước thực hiện. Giờ kêu la gì nữa ông ơi. Ngay cả phe Cộng hoà cũng không dám bênh vực gì nhiều vì tất cả đều sợ tạo tiền lệ xấu sau này khi một TT Dân chủ lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện trường vụ tháo dỡ bom /// PA

4.000 người sơ tán vì bom thời thế chiến II ở Ý

Giới hữu trách Ý đã nhanh chóng sơ tán 4.000 người ở khu trung tâm của thành phố miền bắc Bolzano, nhằm kịp thời xử lý quả bom từ thời thế chiến II được phát hiện tại một công trình đang thi công.