Đại sứ quán Mỹ mở sổ chia buồn về việc Thượng nghị sĩ John McCain qua đời

5 Thanh Niên Online

Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam bày tỏ lòng tiếc thương trước sự qua đời của Thượng nghị sĩ John McCain và mở sổ chia buồn từ ngày 27-29.8 tại Hà Nội.

 

Thượng nghị sĩ John McCain
Theo thông cáo báo chí ngày 26.8, phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam khẳng định: “Trong nhiều thập niên qua, ông ủng hộ mạnh mẽ mối quan hệ Mỹ - Việt, dũng cảm tạo dựng bước đường để hai quốc gia chúng ta chuyển đổi từ kẻ thù thành đối tác. Ông sẽ luôn được tưởng nhớ”.
Để tôn vinh những đóng góp của Thượng nghị sĩ McCain và của cựu đồng nghiệp của ông tại Thượng viện Mỹ, cũng là cộng sự lâu năm của ông trong các vấn đề song phương- ông John Kerry, phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam sẽ khởi động Chương trình McCain/Kerry.
Theo đó, mỗi năm một lãnh đạo trẻ của Việt Nam có sự cam kết với dịch vụ công sẽ thực hiện một chuyến tham quan học tập tới Mỹ, qua đó làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai dân tộc và thúc đẩy di sản tích cực của Thượng nghị sĩ McCain.
Đại sứ quán Mỹ sẽ mở sổ chia buồn trong các ngày 27-29 tháng 8, từ 10 giờ đến 17 giờ tại Tòa nhà Vườn Hồng, số 170 Ngọc Khánh, Hà Nội dành cho những ai mong muốn có lời chia sẻ với gia đình ông McCain.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn quang

nguyễn quang

Xin chân thành chia buồn cùng gia đình và người thân của Thượng nghị sĩ John McCain ! Tôi là 1 người công dân Việt Nam bình thường, không bao giờ có cơ hội để thấy ông Thượng nghị sĩ John McCain nhưng thấy qua hình ảnh của ông với gương mặt đầm thắm, có hậu, cương trực, nhân hậu .v.v...và những thông tin về các đóng góp của ông, tôi rất quí ông. Mong ông yên nghỉ vì ông đã làm tròn trách nhiệm của mình với cuộc đời của ông!
Phong Trần

Phong Trần

Chia buồn sâu sắc đến cùng gia đình của ngài Thượng nghị sĩ McCain!
nguyễn thanh hùng

nguyễn thanh hùng

Với những việc ông làm trong quan hệ giữa 2 nước Việt Nam và Hoa Kỳ thì ông gần như là một người bạn rất thân thiết với chính phủ và nhà nước cùng nhân dân Việt Nam. Qua quý báo Thanh Niên hôm nay xin được Thành Kính phân ưu và chia buồn cùng gia đình và nước Mỹ của ông: Ngài Jonh McCain. Vĩnh biệt ông và cầu Chúa gia hộ cho linh hồn ông an vui trên thiên đàng.
Locnguyen

Locnguyen

Tôi xin chân thành chia buồn cùng gia đình ông, trên cương vị của mình ông rất thành công trong việc bình thường hoá quan hệ song phương Việt Mỹ. Chân thành cảm ơn ông - một người bạn của Việt Nam. Ông hãy iên nghỉ nhé.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhân viên y tế chuẩn bị một liều vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca /// Reuters

Bà Merkel tiêm vắc xin AstraZeneca

Ngày 16.4, Thủ tướng Angela Merkel được tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca (Anh-Thụy Điển). Cùng ngày, Bộ Y tế Chile thông báo vắc xin của hãng Sinovac (Trung Quốc) đạt hiệu quả 67% trong ngăn ngừa Covid-19.
'Thần y' Goliat chữa trị cho bệnh nhân ở Cuba /// Reuters

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.