Đẩy mạnh tìm kiếm người ngoài hành tinh

0 Thanh Niên
Các chuyên gia tại Viện SETI  làm việc 24/7 nhằm tìm kiếm các hiện tượng thiên văn có thể là dấu hiệu của người ngoài hành tinh.
Hệ thống viễn vọng kính vô tuyến VLA	 
 /// Ảnh: NRAO Hệ thống viễn vọng kính vô tuyến VLA - Ảnh: NRAO
Hệ thống viễn vọng kính vô tuyến VLA
Ảnh: NRAO
Viện SETI (Mỹ) chuyên về tìm kiếm trí thông minh ngoài trái đất vừa công bố dự án phối hợp với Đài quan sát thiên văn vô tuyến quốc gia Mỹ (NRAO) về việc mở rộng khả năng thu thập thông tin nhằm tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Theo đó, các chuyên gia tại Viện SETI được quyền truy cập Đài quan sát thiên văn VLA đặt tại bang New Mexico và làm việc 24/7 nhằm tìm kiếm các hiện tượng thiên văn có thể là dấu hiệu của người ngoài hành tinh. Họ sẽ được phép tiếp cận các dữ liệu thô từ ăng ten của VLA, đưa vào các phần mềm xử lý mới và nghiên cứu trực tuyến.
VLA được xem là hệ thống kính viễn vọng vô tuyến hiệu quả nhất thế giới với 27 cụm viễn vọng kính, mỗi cụm có đường kính 25 m và nặng 230 tấn, được các chuyên gia dùng để quan sát các lỗ đen, sự hình thành vũ trụ, hành tinh và những ngôi sao mới.
Dự án hợp tác nằm trong chương trình trị giá 100 triệu USD mang tên Breakthrough Listen (trụ sở tại California, Mỹ) nhằm đầu tư cho lĩnh vực tìm kiếm sự sống trên vũ trụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo ở Moscow /// Reuters

Nga lên tiếng cảnh báo sau khi CH Séc ra tối hậu thư

Bộ Ngoại giao Nga vừa tuyên bố Moscow sẽ đáp trả bất kỳ hành động mới của CH Séc chống lại nhà ngoại giao Nga trong bối cảnh căng thẳng về gián điệp giữa hai nước có nguy cơ dẫn tới vòng trục xuất mới.
Tham gia cuộc tập trận ở bán đảo Crimea ngày 22.4 có nhiều tàu thuộc các hạm đội của Nga /// Chụp màn hình TASS

Hơn 10.000 binh sĩ, 40 tàu chiến Nga tập trận sát Ukraine

Quân đội Nga hôm nay 22.4 tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn ở bán đảo Crimea dưới sự giám sát của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga với Ukraine và phương Tây đang leo thang.