Doanh nghiệp Mỹ có thêm 90 ngày giao dịch với Huawei

1 Thanh Niên Online
Chính quyền Mỹ đã gia hạn thêm 90 ngày cho các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục giao dịch với Huawei trong lúc cơ quan chức năng soạn thảo quy định mới.
Huawei cho rằng đang bị đối xử bất công do bị cấm giao dịch với công ty Mỹ /// Reuters Huawei cho rằng đang bị đối xử bất công do bị cấm giao dịch với công ty Mỹ - Reuters
Huawei cho rằng đang bị đối xử bất công do bị cấm giao dịch với công ty Mỹ
Reuters
Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5 đưa tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc vào danh sách đen vì tham gia các hoạt động trái với an ninh quốc gia và lợi ích chính sách đối ngoại của Mỹ.
Việc này đồng nghĩa Huawei bị cấm mua các sản phẩm thiết bị do công ty Mỹ sản xuất và cung cấp mạng 5G cho các nhà mạng Mỹ, đa số ở những vùng nông thôn.
Từ đó, Bộ Thương mại Mỹ đã nhiều lần gia hạn cho Huawei được tiếp tục hợp tác với các công ty Mỹ nhằm tránh gây ảnh hưởng đến khách hàng trong trường hợp bị ngắt dịch vụ đột ngột, theo Reuters.
Trong thông báo về quyết định gia hạn thêm 90 ngày ngày 18.11, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nói động thái này sẽ giúp các nhà mạng tiếp tục cung cấp dịch vụ cho các khách hàng ở một số vùng xa xôi nhất ở Mỹ.

[VIDEO] Huawei tố cáo chính phủ Mỹ 'lôi kéo' nhân viên chống lại công ty

"Bên cạnh đó, Bộ Thương mại sẽ tiếp tục theo dõi sát sao việc xuất khẩu công nghệ nhạy cảm để đảm bảo những công nghệ tiên tiến của chúng ta không bị những tổ chức đe dọa an ninh quốc gia khai thác”, ông Ross tuyên bố.
Đáp lại, Huawei nói việc gia hạn lần này không tạo ra tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của Huawei và không thay đổi thực tế là tập đoàn này tiếp tục bị đối xử bất công.
Huawei cũng nói việc đưa tập đoàn này vào danh sách đen gây tổn hại kinh tế cho các công ty Mỹ nhiều hơn. Bộ Thương mại Mỹ được cho là đang cân nhắc cấp giấy phép cho công ty Mỹ bán linh kiện cho Huawei sau khi tiếp nhận hơn 200 yêu cầu. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ntlhong

ntlhong

Hy vọng các công dân Mỹ và toàn thể nhân dân các nước không dùng hàng Trung Quốc, không mua và lắp đặt các thiết bị của huawei và các thiết bị khác của Trung Quốc. Hãy cùng nhau đoàn kết để đưa ra các sản phẩm tốt cho các nước. tùy tình hình các nước mà ta có thể đưa hàng rẻ chất lượng trung bình hoặc đưa hàng tốt chất lượng tốt giá đắt. Theo tôi Việt Nam và các nước nước khác không mua hàng của TQ. Hãy tìm cách đánh mạnh để cho hãng Huawei chết hẳn chứ đừng cho TQ có cơ hội hoãn binh rồi ngoi lên. Lúc đó chống đỡ không kịp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng