Hạm đội Nga thành lập hai nhóm tác chiến chống ngầm tại Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng Nga hôm 9.3 thông báo thành lập hai nhóm tác chiến chống ngầm mới, tập hợp các loại tàu được giao nhiệm vụ dò tìm các tàu ngầm đối phương tại khu vực Thái Bình Dương.

Tàu khu trục săn ngầm đô đốc Panteleyev của hạm đội Thái Bình Dương Nga /// Quân đội Nga Tàu khu trục săn ngầm đô đốc Panteleyev của hạm đội Thái Bình Dương Nga - Quân đội Nga
Tàu khu trục săn ngầm đô đốc Panteleyev của hạm đội Thái Bình Dương Nga
Quân đội Nga
Theo Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ quân đội Nga, các nhóm tác chiến đã được thành lập “theo sau việc triển khai thành công các sứ mệnh tác chiến trên biển, theo đó diễn tập khai hỏa đủ loại vũ khí đối hạm hiện có của Nga”.
Hai nhóm này sẽ được đặt trụ sở tại miền đông bắc Nga.
Hiện vẫn chưa rõ các bộ phận cấu thành hai nhóm tác chiến mới, nhưng chúng được giao nhiệm vụ bảo vệ các hoạt động liên lạc hàng hải ở vùng Viễn Đông Nga, tuần tra các vùng biển và tham gia các sứ mệnh ở nước ngoài.
Hạm đội Thái Bình Dương của Nga có 4 tàu khu trục lớp Udaloy, được trang bị tên lửa dẫn đường chống tàu ngầm, có căn cứ chính tại Vladivostok.
Hạm đội còn sở hữu 8 tàu hộ vệ lớp Grisha với năng lực chống ngầm, và các dòng máy bay như oanh tạc cơ Tu-142M.
Trong những năm gần đây, hạm đội Thái Bình Dương tăng cường gia tăng năng lực, được bổ sung các tàu ngầm mang tên lửa hành trình Kalibr mới và tên lửa hạt nhân chiến lược.

[VIDEO] Trung Quốc, Nga, Iran tập trận hải quân chung

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm