Lockheed Martin phát triển hệ thống cảnh báo tên lửa mới cho Không quân Mỹ

0 Thanh Niên Online

Bên cạnh hệ thống mới, Lockheed Martin cũng giành được hợp đồng phát triển vũ khí bội siêu thanh cho Lầu Năm Góc.

Mô hình vũ khí bội siêu thanh của Lockheed Martin /// Lockheed Martin Mô hình vũ khí bội siêu thanh của Lockheed Martin - Lockheed Martin
Mô hình vũ khí bội siêu thanh của Lockheed Martin
Lockheed Martin
Hãng Lockheed Martin vừa giành được hợp đồng với Không quân Mỹ nhằm cung cấp 3 vệ tinh cảnh báo tên lửa trị giá lên đến 2,9 tỉ USD (67.475 tỉ đồng), theo Reuters.
Không quân Mỹ cho biết các vệ tinh này tiên tiến hơn hệ thống đang sử dụng trong việc cảnh báo tên lửa giữa bối cảnh ngày càng có nhiều mối đe dọa.
“Tốc độ là điều đáng chú ý khi chúng tôi phát triển các hệ thống mới này. Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp khả năng cảnh báo tên lửa để có thể tồn tại được trong môi trường đầy thử thách vào giữa thập niên tới”, theo Bộ trưởng Không quân Heather Wilson.
Cũng trong ngày 14.8, Đài CNBC dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay Lockheed Martin vừa giành được hợp đồng thiết kế nguyên mẫu vũ khí bội siêu thanh cho Không quân, giữa bối cảnh Mỹ đang cạnh tranh quyết liệt trong lĩnh vực này với Nga và Trung Quốc.
Theo hợp đồng trị giá tối đa 480 triệu USD, Lockheed Martin sẽ phát triển hệ thống mới tại cơ sở ở bang Florida và dự kiến hoàn tất vào tháng 11.2021.
Vũ khí bội siêu thanh có thể đạt tốc độ Mach 5 hoặc cao hơn, tương đương gấp 5 lần tốc độ âm thanh hay 1,6 km/giây.
[VIDEO] Giữa băng tuyết Alaska là lá chắn tên lửa bảo vệ nước Mỹ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm