Malta đòi lại chiếc răng cá mập thời tiền sử được tặng cho hoàng tử bé của Anh

0 Thanh Niên Online
Malta muốn lấy lại chiếc răng cá mập thời tiền sử được tìm thấy ở Malta mà nhà tự nhiên học người Anh David Attenborough đã tặng cho con trai lớn của công tước William xứ Cambridge.
Hoàng tử George với chiếc răng cá mập thời tiền sử được ông David Attenborough tặng, bên cạnh là người cha - Công tước William, và cậu em Louis, ảnh công bố ngày 24.9.2020 /// Ảnh: Điện Kensington Hoàng tử George với chiếc răng cá mập thời tiền sử được ông David Attenborough tặng, bên cạnh là người cha - Công tước William, và cậu em Louis, ảnh công bố ngày 24.9.2020 - Ảnh: Điện Kensington
Hoàng tử George với chiếc răng cá mập thời tiền sử được ông David Attenborough tặng, bên cạnh là người cha - Công tước William, và cậu em Louis, ảnh công bố ngày 24.9.2020
Ảnh: Điện Kensington

Theo Reuters ngày 28.9, Điện Kensington ngày 26.9 cho biết ông Attenborough đã tặng Hoàng tử George một chiếc răng cá mập lớn thời tiền sử khi ông tham dự buổi chiếu phim tài liệu về môi trường của ông tại Điện Kensington.

Hoàng tử George (7 tuổi) là con trai lớn của Công tước William và công nương Kate Middleton xứ Cambridge. Cặp đôi hoàng gia này đang sống tại Điện Kensington.

Malta đòi lại chiếc răng cá mập thời tiền sử được tặng cho hoàng tử bé của Anh - ảnh 1

Ông David Attenborough (trái), công tước William, công nương Kate Middleton, hoàng tử George (ngồi), hoàng tử Louis và công chúa Charlotte (phải), trong ảnh công bố ngày 24.9

Ảnh: Điện Kensington

Chiếc răng cá mập nói trên đã được ông Attenborough tìm thấy trong một chuyến du lịch đến Malta cuối những năm 1960. Chiếc răng này nằm trong một lớp đá vôi màu vàng và được cho là có niên đại 23 triệu năm. Đây là một chiếc răng của loài cá mập Carcharocles megalodon đã tuyệt chủng - một trong những kẻ săn mồi trên biển đáng sợ nhất, theo Independent.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Malta, ông Jose Herrera cho rằng chiếc răng nên được đem về trưng bày trong một bảo tàng địa phương và hứa hẹn sẽ tiến hành các yêu cầu đề lấy lại nó.

“Một số đồ tạo tác quan trọng với di sản thiên nhiên của Malta đã bị lưu lạc ở nước ngoài và cần phải được đem trở về”, Reuters dẫn lời ông Herrera nói với tờ Times of Malta.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin  bắt tay tại cuộc gặp ở Geneva tháng 6.2021 /// Reuters

Đàm cứ đàm, đấu vẫn đấu

Việc Mỹ và Nga tiến hành “đối thoại chiến lược” được nhìn nhận là điểm sáng ít ỏi trong bức tranh đầy ảm đạm về quan hệ 2 nước.