Nga phát triển vũ khí tiêu diệt tên lửa bội siêu thanh

2 Thanh Niên Online
Các nguồn thạo tin tiết lộ Nga bắt đầu phát triển vũ khí có khả năng định vị và phá hủy tên lửa bội siêu thanh.
Tên lửa bội siêu thanh Kinzhal của Nga /// Bộ Quốc phòng Nga Tên lửa bội siêu thanh Kinzhal của Nga - Bộ Quốc phòng Nga
Tên lửa bội siêu thanh Kinzhal của Nga
Bộ Quốc phòng Nga
Hãng Sputnik ngày 12.2 đưa tin các kỹ sư Nga vừa bắt đầu phát triển tên lửa tầm xa phóng từ máy bay với đầu đạn tách rời có khả năng đánh chặn các mục tiêu tốc độ cao và được điều khiển, kể cả tên lửa bội siêu thanh.
Theo các nguồn thạo tin, Bộ Quốc phòng Nga chỉ đạo phát triển hệ thống tên lửa đánh chặn tầm xa đa nhiệm nhằm trang bị trên tiêm kích MiG-31 và sau đó là MiG-41.
Theo ý tưởng thiết kế, vũ khí này sẽ phóng ra nhiều tên lửa không đối không với tầm bắn vài trăm kilômét có khả năng xác định và phá hủy mục tiêu.

[VIDEO] Nga thử nghiệm tên lửa Kinzhal

Vào tháng 3.2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin công khai xác nhận việc sở hữu tên lửa bội siêu thanh. Khi đó, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Michael Griffin thừa nhận rằng về lĩnh vực này thì Nga và Trung Quốc đã vượt qua Mỹ.
Hồi tháng 1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper thông báo rằng Lầu Năm Góc sẽ tăng đầu tư và thử nghiệm phát triển vũ khí bội siêu thanh sớm hơn kế hoạch nhiều năm. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết quân đội Mỹ có các “siêu tên lửa” có tốc độ nhanh gấp 5-7 lần so với các vũ khí thông thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sơn

Sơn

Lúc đầu phát triển vũ khí SBT thì huênh hoang ko thể đánh chặn, bây giờ phát triển đánh chặn SBT, nghe như chuyện ông bán mâu và thuẩn vậy !
Lê Nam

Lê Nam

Người ta làm ra cây kiếm cũng phải làm cái khiên nữa người ta gọi là công thủ toàn diện ngu nó vừa phải thôi chứ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm