Phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới, Trung Quốc siết phong tỏa tại Quảng Đông

0 Thanh Niên Online
Theo lệnh mới, nhiều khu dân cư tại thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) phải dừng tất cả hoạt động không thiết yếu, người dân không được ra khỏi nhà để phòng dịch Covid-19.
Tỉnh Quảng Đông Trung Quốc báo động phòng dịch sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới /// Global Times Tỉnh Quảng Đông Trung Quốc báo động phòng dịch sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới - Global Times
Tỉnh Quảng Đông Trung Quốc báo động phòng dịch sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới
Global Times
Hoàn Cầu thời báo ngày 29.5 dẫn thông báo của chính quyền thành phố Quảng Châu cho biết cư dân tại một số khu vực trong thành phố này bị yêu cầu ở trong nhà đến khi việc xét nghiệm Covid-19 từng nhà hoàn tất. Chỉ một người trong hộ gia đình được mua đồ nhu yếu phẩm. 
Cũng theo lệnh mới, tất cả hoạt động không thiết yếu sẽ phải đóng cửa. Quận Lệ Loan thuộc Quảng Châu phải đóng cửa hoàn toàn các cơ sở giải trí, thể thao trong nhà, chợ bán sỉ và nhà giữ trẻ. Toàn thành phố Quảng Châu phải dừng ngay các lễ hội và hoạt động tập trung đông người. 

Vắc xin của Trung Quốc đạt hiệu quả hơn 70%

Biện pháp mới được đưa ra sau khi chính quyền phát hiện các ca nhiễm mới. Trong ngày 29.5, có một ca nhiễm và 5 ca không triệu chứng tại Quảng Châu. Ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận hôm 21.5. 
Theo giới chức y tế Quảng Châu, các ca nhiễm mới phần lớn liên quan ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận, là một cụ ông 75 tuổi nhiễm biến thể SARS-CoV-2 lần đầu được phát hiện ở Ấn Độ. Quảng Châu ngay lập tức báo động làn sóng lây nhiễm nhanh và mạnh. 
Dịch bệnh từ Quảng Châu cũng lây lan sang thành phố Phật Sơn của tỉnh Quảng Đông với 1 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận và 2 ca không triệu chứng ngày 29.5. 


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm