Quân đội Trung Quốc tuyên bố về Hồng Kông

1 Thanh Niên
Ngày 29.8, đơn vị đồn trú của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) ở Hồng Kông tiến hành đợt luân chuyển quân thường niên lần thứ 22. 
Một người lính đứng gác trước cổng doanh trại quân đội Trung Quốc tại Hồng Kông
Reuters
Tân Hoa xã trích lời một sĩ quan thuộc đơn vị này tuyên bố quân đội “sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong việc duy trì sự thịnh vượng và ổn định của Hồng Kông”. Giới quan sát ước tính hiện có khoảng 8.000 - 10.000 binh sĩ PLA đồn trú ở Hồng Kông.
Cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Nhậm Quốc Cường khẳng định đợt luân chuyển binh sĩ lần này “là quy trình bình thường nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ Hồng Kông”.
Cùng ngày, Tổ chức CHRF, từng tổ chức các cuộc biểu tình lớn ở Hồng Kông thời gian qua, cho hay đã thu hút khoảng 2 triệu người đăng ký tham gia xuống đường vào ngày mai (31.8). Cảnh sát đã từ chối cấp phép cho cuộc tuần hành này nhưng CHRF tuyên bố sẽ kháng cáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Bạch

Minh Bạch

Cuộc luân chuyển quân lần này của PLA tại Hongkong không bình thường vì có dấu hiệu cho thấy họ sẵn sàng cho kịch bản Thiên An Môn thứ hai ở nơi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu tuần duyên Nhật tuần tra quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư	 /// Ảnh: Reuters

Siết vòng vây Trung Quốc

Trước những lo ngại về Trung Quốc, các nước như Nhật Bản hay Mỹ không chỉ “tự thân” mà còn liên minh với các đồng minh, đối tác của mình để đối phó Bắc Kinh.